Trang Chủ » Khám Phá » Những lợi ích của củ nghệ cho sức khỏe và làm đẹp

Những lợi ích của củ nghệ cho sức khỏe và làm đẹp

(Đời sống|Thiên Tân Group) – Ngoài là một loại gia vị phổ biến trong các nhà bếp thì lợi ích của củ nghệ còn nhiều hơn thế, đặc biệt là đối với sức khỏe và làm đẹp. 

Ngừa bệnh mạn tính

Theo Medical Daily, củ nghệ có đặc tính mạnh mẽ, chống viêm vì vậy một trong những lợi ích của củ nghệ chính là ngừa bệnh tim hoặc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Ngoài ra củ nghệ còn có các hợp chất chống viêm tự nhiên curcuminoid, và những chất curcuminoid này có tác dụng tích cực đối với các bệnh khác nhau.

Chống viêm là một trong những lợi ích của củ nghệ đối với sức khỏe

Giảm đau xương khớp

Chất curcumin có trong nghệ được nghiên cứu là có thể giúp bạn giảm đau khớp và đau nhức. Đó là một trong những lợi ích của nghệ được các nghiên cứu chỉ ra, trong một đánh giá được công bố vào năm 2016, những người tham gia từ nhiều thử nghiệm đã báo cáo rằng cơn đau liên quan đến viêm xương khớp đã giảm sau khi dùng curcumin.

Giúp giảm cân

Không những tốt cho sức khỏe lợi ích của nghệ còn giúp phụ nữ làm đẹp. Theo các chuyên gia chất curcumin có trong nghệ có thể giúp giảm viêm ở các tế bào tuyến tụy, mỡ và cơ. Bạn cần phải bổ sung nghệ vào chế độ ăn uống của mình kết hợp với các hoạt động thể chất và lựa chọn thực phẩm lành mạnh để giảm cân thành công. Một nghiên cứu lâm sàng vào năm 2015 cho thấy 44 người tham gia giảm cân lành mạnh trong suốt hai tháng nhờ curcumin.

Cải thiện làn da

Nghệ giúp cải thiện làn da đáng kể đem đến vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da

Có thể dễ dàng nhận thấy một số sản phẩm chăm sóc da được làm từ nghệ vì các khi sử dụng một sản phẩm làm đẹp từ củ nghệ, làn da vẫn có thể được hưởng lợi từ việc tăng cường chất chống ô xy hóa rất cần thiết. Theo Medical Daily lợi ích của nghệ đối với làn da là có thể hỗ trợ sản xuất collagen, một dưỡng chất giúp da luôn mịn màng tươi trẻ.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

04/01/2019 | 4:00 pm | Lượt truy cập: 502

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.