Trang Chủ » Khám Phá » Những lợi ích của chocolate

Những lợi ích của chocolate

(Đời sống|Thiên Tân Group)- Giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ, ngủ ngon, giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực… được cho là những lợi ích của chocolate.

Những thành phần chống oxy hóa trong cacao giúp đem lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Theo đó, các chuyên gia cho rằng chocolate đen sẽ tốt hơn chocolate sữa vì nó chứa ít nhất 35% cacao, trong khi ở chocolate sữa chỉ 10%. Sau đây là những lợi ích của chocolate:

Mang lại nguồn năng lượng tích cực

Khi bạn ăn nhiều chocolate sẽ giúp cơ thể giảm mọi lo âu, tâm trạng vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều. Đó là nhờ các chất tryptophan, axit amin có tác dụng kích thích não sản sinh ra hormone serotonin, tạo cảm giác hưng phấn.

Mang lại nguồn năng lượng tích cực là một trong những lợi ích của chocolate đối với sức khỏe

Giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ, bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu ở khoảng 20.000 người trung niên và cao tuổi của Đại học Aberdeen, Scotland, đã chỉ ra lợi ích của chocolate khi bạn ăn một thanh chocolate nhỏ mỗi ngày sẽ giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và 23% nguy cơ đột quỵ. Không những vậy, hợp chất flavanols trong chocolate đen có tính chất chống viêm và chống oxy hóa. Điều này góp phần rất quan trọng trong việc kiểm soát hoạt động của các gốc tự do. Từ đó, hạn chế và ngăn ngừa nhiều loại ung thư tấn công tế bào cơ thể.

Ngủ ngon hơn

Những thanh chocolate đen rất giàu magie và các khoáng chất cần thiết vì vậy một trong những lợi ích của chocolate là giúp bạn ngủ ngon hơn và cân bằng được đồng hồ sinh học.

Ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

Cải thiện trí nhớ cũng là một trong những lợi ích của chocolate. Nghiên cứu thuộc Đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng uống hai ly chocolate nóng mỗi ngày giúp não bộ luôn khỏe mạnh, minh mẫn và giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người già. Đối với người cao tuổi chocolate còn làm chậm lại quá trình suy giảm trí nhớ, chứng quên do thoái hóa.

Tiêu thụ lượng chocolate hợp lý giúp bạn kiểm soát được sức khỏe

Dù có nhiều lợi ích của chocolate tốt cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên với hàm lượng đường và năng lượng khá cao nên bạn cần cân nhắc tiêu thụ ở mức độ vừa phải để phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mình.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Ảnh: Internet

02/03/2019 | 4:09 pm | Lượt truy cập: 355

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.