Trang Chủ » Khám Phá » Những loại nước uống có hại sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều vào mùa hè

Những loại nước uống có hại sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều vào mùa hè

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Nước ngọt có ga, đồ uống có cồn, cà phê hay trà là những loại nước uống có hại cho sức khỏe nếu bạn uống quá nhiều vào mùa hè. 

Để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn không nên uống quá nhiều các loại nước sau đây:

Nước ngọt có ga

Theo các nghiên cứu thì nước ngọt có gas là một loại nước uống có hại cho sức khỏe vì nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và sức khỏe răng miệng. Đặc biệt nếu sử dụng vào mùa hè nó còn làm cho khả năng cơ thể mất nước tăng cao. Vì vậy bạn đừng nghĩ khi trời nắng nóng uống nước ngọt có ga sẽ bù  nước cho cơ thể điều đó hoàn toàn ngược lại nước ngọt có ga thực sự làm mất nước và tổn thương thận theo nghiên cứu từ Hiệp hội sinh lý học Mỹ.

Một trong những loại nước uống có hại cho sức khỏe là nước ngọt có gas

Đồ uống có cồn

Bia là một thức uống hấp dẫn nhiều người vào mùa hè vì nó giải khát rất tuyệt vời. Tuy nhiên bia cũng là một trong những loại thức uống có hại cho sức khỏe mà bạn nên chối từ vào những ngày hè oi bức. Các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết bia, rượu, những thức uống có cồn khiến cơ thể sản xuất nước tiểu tăng cao từ đó cơ thể bạn sẽ luôn trong tình trạng mất nước nếu bạn sử dụng nó quá nhiều.

Điều đặc biệt cần lưu ý là những ai thường xuyên làm việc ngoài trời nắng thì bia, rượu sẽ khiến bạn bị kiệt sức, tổn thương và tăng nguy cơ bị đột quỵ. Vì vậy bạn cần bổ sung nước cho cơ thể nhiều hơn sau mỗi lần tiếp xúc với các thức uống có cồn.

Cà phê hay trà

Lượng caffein trong cà phê khiến cơ thể dễ mất nước vì vậy vào mùa hè không nên uống  chúng quá nhiều

Cà phê và trà đối với những người thường xuyên sử dụng sẽ mang đến nhiều lợi ích, tuy nhiên với những ai ít uống thì nếu sử dụng vào những ngày hè sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên cà phê và trà cũng là một trong những loại nước uống có hại cho sức khỏe bởi caffeine có tác dụng lợi tiểu sẽ khiến cơ thể mất nước rất nhiều.

Ảnh:Internet|Thiên Tân Group

19/07/2018 | 3:46 pm | Lượt truy cập: 879

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.