Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Những kỳ quan độc đáo của Đông Nam Á hấp dẫn du khách

Những kỳ quan độc đáo của Đông Nam Á hấp dẫn du khách

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Những kỳ quan độc đáo của Đông Nam Á được đông đảo người đam mê du lịch biết đến và không thể bỏ qua bao gồm như đền Angkor Wat (Campuchia), chùa Shwedagon (Thái Lan), đền Borobudur (Indonesia), chùa Bái Đính (Việt Nam).

Đền Angkor Wat, Campuchia

Kỳ quan độc đáo Angkor Wat

Ngôi đền Angkor Wat, biểu tượng của đất nước Campuchia là một trong những kỳ quan độc đáo của Đông Nam Á có diện tích khoảng 200 ha. Cảnh quan ở đây được nhiều du khách ví von như chốn thiên đường, điều đó có thể lý giải vì sao nơi đây được nhiều khách du lịch ghé thăm. Ngôi đền đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới vào năm 1992.

Đền Borobudur, Indonesia

Là một trong những công trình kiến trúc phật giáo vĩ đại nên đền Borobudur được xem là một trong những công trình kiến trúc phật giáo vĩ đại và lâu đời nhất của cả nhân loại. Khách du lịch thường cố gắng đến tham quan Borobudur từ sáng sớm để đón bình minh chiếu rọi vào mọi góc của công trình kiến trúc hoành tráng. Trên tầng cao nhất, du khách và các phật tử được chiêm ngưỡng tượng đá của 72 chư phật.

Chùa Shwedagon, Myanmar

 

Kỳ quan độc đáo vừa cổ kính và linh thiêng 2.500 tuổi  này được coi là biểu tượng vàng của Myanmar, nằm giữa trung tâm thành phố. Công trình chùa Shwedagon có 1.000 tháp nhỏ lưu giữ những báu vật linh thiêng của phật giáo bao quanh đỉnh tháp chính cao tới 99 m. Chùa Shwedagon luôn khiến khách du lịch và các tín đồ choáng ngợp bởi sự xa hoa của công trình làm từ 90 tấn vàng và nhiều kim cương, đá quý.

Chùa Bái Đính, Việt Nam

Vẻ đẹp của ngôi chùa Bái Đính, một kỳ quan độc đáo của Việt Nam nổi tiếng thế giới

Việt Nam cũng sở hữu một kỳ quan độc đáo được thế giới biết đến, đó là chùa Bái Đính. Nằm tại tỉnh Ninh Bình, ngôi chùa này sở hữu khá nhiều kỷ lục ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á vì quy mô lớn nhất Việt Nam với toàn bộ quần thể diện tích lên đến 1.700 ha. Công trình ngoài khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, ấn tượng thì còn sở hữu nhiều tượng phật dát vàng, phật ngọc tinh xảo, quý hiếm.

Đền Tiger Cave, Thái Lan

Ngôi đền Tiger Cave

Đền Tiger Cave được biết đến với cái tên vô cùng ấn tượng “Hang Cọp”. Ngôi đền là một trong những kỳ quan độc đáo của đất nước Thái Lan với địa thế nằm giữa bốn bề rừng núi đá vôi, độ cao gần 300 m so với mực nước biển. Du khách nước ngoài và các tín đồ phật giáo sẽ phải leo hơn 1.000 bậc để thưởng thức trọn vẹn cảnh quan đặc sắc, núi non trùng điệp xung quanh từ trên cao và chiêm bái tượng phật khổng lồ.

Ảnh:Internet|Thiên Tân Group

27/06/2018 | 4:08 pm | Lượt truy cập: 659

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.