Trang Chủ » Khám Phá » Những dấu hiệu thiếu nước mà bạn cần phải biết

Những dấu hiệu thiếu nước mà bạn cần phải biết

(Đời sống|Thiên Tân Group) – Vào mùa hè  nếu có các dấu hiệu thiếu nước như da khô, thấy khát, hơi thở có mùi…thì việc bổ sung nước đầy đủ lúc này rất quan trọng.

Khi thời tiết oi bức, nắng nóng thì da khô chính là dấu hiệu thiếu nước mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng nhất. Do đó để biết mình đã uống đủ nước chưa bạn hãy quan sát tình trạng da của cơ thể, nếu da xỉn màu, thiếu đàn hồi và khô thì bạn cần bổ sung nước ngay.

Khát đương nhiên là dấu hiệu thiếu nước ai cũng dễ dàng nhận biết được. Vì vậy khi có cảm giác khát tức là cơ thể của chúng ta đang thiếu nước và hãy bổ sung nước cho cơ thể bạn nhé!

Nếu bạn nhận thấy hơi thở của mình có mùi vào những ngày nắng nóng thì chính xác là cơ thể của bạn đang bị thiếu nước rồi đấy. Vì nước bọt có nhiệm vụ giúp miệng làm sạch và diệt trừ vi khuẩn cho nên nếu bạn không uống đủ nước thì không có nước bọt để diệt khuẩn dẫn đến hơi thở mang mùi nghiêm trọng.

Nếu bạn cảm thấy đau đầu vào những ngày nắng nó đó có thể là dấu hiệu thiếu nước. Ảnh: Hydration Info.

Một dấu hiệu thiếu nước khác là nước tiểu đậm màu: Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, cơ thể bạn đang thiếu nước. Nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc trong suốt là khi cơ thể bạn bình thường.
Nếu bạn thường xuyên thấy đau đầu thì đó cũng có thể là một trong những dấu hiệu thiếu nước. Theo các chuyên gia khi thiếu nước, các mô trong não sẽ tạm thời co lại, kích thích các thụ quan đau, dẫn tới đau đầu. Đồng thời, mất nước cũng khiến thể tích máu giảm xuống, khiến lượng máu và oxy tới não ít hơn, gây ra cơn đau. Tâm trạng bạn khi đó sẽ dễ cáu kỉnh và mất tập trung hơn.

Bạn dễ mất tập trung, hay cáu kỉnh là một trong những dấu hiệu thiếu nước nhắc bạn bổ sung nước cho cơ thể. Ảnh: ThoughtCo.

Ngoài những dấu hiệu thiếu nước trên thì ngủ không ngon giấc cũng là một biểu hiện khác khi cơ thể mất nước. Bạn dễ dàng nhận thấy giấc ngủ của mình không ngon và bị gián đoạn vì vậy bạn nên uống ít nước trước 20h vào buổi tối.

Theo Hải Đăng|Thiên Tân Group

25/07/2018 | 3:46 pm | Lượt truy cập: 697

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.