Trang Chủ » Khám Phá » Những công dụng của vỏ quả quýt bạn có biết?

Những công dụng của vỏ quả quýt bạn có biết?

(Đời sống|Thiên Tân Group) – Chống say xe, thanh lọc không khí và diệt côn trùng…là những công dụng của vỏ quýt rất hữu ích trong đời sống.

Những công dụng của vỏ quýt vô cùng hiệu nghiệm nhờ vào vitamin C và axit citric. Vỏ quýt tưởng chừng là thứ bỏ đi nhưng bạn sẽ rất tiếc khi biết đến lợi ích dưới đây của chúng được Sohu chỉ ra.

Chống say xe

Chúng ta cũng đã nhiều lần sử dụng vỏ quýt để cảm thấy dễ chịu hơn khi đi xe đúng không? Điều này có thể thấy công dụng của vỏ quýt trong việc khử mùi tàu xe vô cùng hiệu nghiệm bởi mùi của vỏ quýt rất đặc trưng, giúp thoải mái tinh thần, chống đau đầu và có thể giúp bạn không ngửi thấy mùi tàu xe.

Nhiều công dụng của vỏ quả quýt cần thiết trong cuộc sống hàng ngày

Trà vỏ quýt

Sau khi ăn quýt chúng ta hãy thử đem vỏ phơi khô và thái nhỏ chúng, sau đó ngâm vỏ quýt khô với nước nóng và thưởng thức ly trà vỏ quýt vừa thơm vừa tốt cho sức khỏe. Trà vỏ quýt chứa nhiều vitamin C và mang mùi thơm đặc trưng nên rất dễ uống và tốt cho cơ thể. Công dụng của vỏ quýt khi được chế biến làm trà còn giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo và chữa táo bón.

Khử mùi hôi, diệt côn trùng

Khử mùi hôi, diệt côn trùng là những công dụng của vỏ quýt bạn nên biết

Ngoài những công dụng của vỏ quýt đối với sức khỏe thì bạn cũng có thể dùng loại vỏ này để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hoặc xua đuổi côn trùng. Để chế biến loại nước xịt mùi hôi và côn trùng bạn hãy ngâm vỏ quýt với nước trong một ngày và dùng xịt ngày một lần.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

08/11/2018 | 4:17 pm | Lượt truy cập: 483

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.