Trang Chủ » Khám Phá » Công Nghệ » Những cài đặt trên Iphone mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Những cài đặt trên Iphone mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

(Công nghệ|Thiên Tân Group) – Có những cài đặt trên Iphone bị ẩn đi vì vậy mà không phải người dùng nào cũng biết đến nó. Đặc biệt những tính năng này lại rất hữu dụng và có lợi cho người dùng. 

Đảo ngược màu màn hình

Nhiều cài đặt trên Iphone rất hữu ích bị ẩn đi nên ít người dùng để ý đến

Với phiên bản iOS 11 trở đi, tính năng đảo ngược màu màn hình sẽ là một trong những cài đặt trên Iphone khiến người dùng thích tú. Nền xám nhạt quen thuộc có lẽ đã khiến người dùng nhàm chán, bạn có thể sử dụng tính năng đảo ngược màu màn hình. Bạn chỉ cần làm theo trình tự sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Đảo ngược màu (General > Accessibility > Display Accommodations > Invert Colors). Sẽ có hai lựa chọn cho người dùng là đảo ngược tất cả các màu, hoặc đảo ngược các màu ngoại trừ hình ảnh và video. Lúc này bạn chỉ cần bật lựa chọn mà mình thích thôi.

Đảo ngược màu màn hình là một trong những cài đặt trên Iphone giúp người dùng bớt nhàm chán với màu xám quen thuộc

Tự động ngắt kết nối wifi

Sau khi Iphone tự động kết nối vào mạng Wi-Fi đã bắt được sóng. Tuy nhiên trường hợp tốc độ wi-fi quá yếu thì máy sẽ tự động ngắt kết nối và khi đó người dùng sẽ sử dụng dữ liệu 3G/4G để thay thế. Để bật cài đặt trên Iphone vô cùng hữu ích này người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Di động > Wi-Fi Assist (Settings > Cellular > Wi-Fi Assist), sau khi kích hoạt tính năng này iPhone sẽ tự động ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi nếu tốc độ quá thấp.

Khóa ghi chú

Để thiết lập cài đặt khóa ghi chú trên Iphone người dùng cần vào Cài đặt > Ghi chú > Mật khẩu (Settings > Notes > Password), điền thông tin vào các trường để thiết lập mật khẩu. Để hoàn thành thao tác khóa ghi chú hãy bấm vào biểu tượng nút chia sẻ sau đó chọn Khóa ghi chú.Tính năng này sẽ rất hữu ích đối với trường hợp nhiều người khi sử dụng ứng dụng Notes để ghi lại các thông tin mật như: tài khoản ngân hàng, mật khẩu… Cho nên khi thiết lập tính năng này người dùng có thể tránh được nguy cơ các thông tin đó có nguy cơ bị lộ khi cho người khác mượn điện thoại, khi điện thoại bị mất hoặc đánh cắp.

Chất lượng phân giải video

Chất lượng phân giải video sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dung lượng lưu trữ của bạn. Vì vậy nếu bạn muốn tối ưu dung lượng lưu trữ trên thiết bị, hãy xem xét giảm chất lượng video. Để thiết lập cài đặt trên Iphone vô cùng cần thiết này người dùng cần vào Cài đặt > Camera > Quay Video (Settings > Camera > Record Video) để điều chỉnh lại độ phân giải video.

Ngăn chặn trang web theo dõi bạn

Ngăn chặn các trang web theo dõi là một trong những cài đặt trên Iphone vô cùng cần thiết cho người dùng

Hiện nay có rất nhiều nguồn web gây phiền phức cho bạn, người dùng luôn cần sự riêng tư trên Internet. Tuy nhiên thông qua các quảng cáo nhiều trang web đã khiến sự riêng tư đó của bạn mất đi. Phần cài đặt trên Iphone có tính năng giúp người dùng ngưng việc bị theo dõi này. Ở phiên bản iOS 11 hãy vào Cài đặt > Safari > (Settings > Safari), bên dưới Quyền riêng tư và Bảo mật (Privacy and Security) bật tùy chọn Yêu cầu web không theo dõi tôi (Ask Websites Not to Track Me). Như vậy các trang web sẽ bị chặn không thể theo dõi bạn và người dùng sẽ  có sự riêng tư cần thiết trên Iternet.

Thiên Tân Group

30/03/2018 | 9:21 am | Lượt truy cập: 621

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.