Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Những bảo tàng cún cưng nổi tiếng thế giới

Những bảo tàng cún cưng nổi tiếng thế giới

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Những bảo tàng cún cưng dưới đây là các địa điểm tham quan dành cho những ai có tình yêu với các chú chó. 
Bảo tàng Musee et Chiens du Saint-Bernard (Thụy Sĩ) là bảo tàng cún cưng của những chú chó St. Bernard nổi tiếng với “biệt tài” giải cứu những người leo núi bị thương hoặc lạc đường trên chuyến hành trình của họ. Tham quan bảo tàng du khách sẽ được tìm hiểu lịch sử của loài chó nổi tiếng của Thụy Sĩ qua những phần trưng bày văn học và nghệ thuật thú vị. Không những thế bạn còn có cơ hội vuốt ve, chơi đùa cùng đàn chó St. Bernard được chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây.

Bảo tàng Musee et Chiens du Saint-Bernard (Thụy Sĩ) là bảo tàng cún cưng của những chú chó St. Bernard nổi tiếng với “biệt tài” giải cứu những người leo núi bị thương hoặc lạc đường Ảnh: @coupleoftravels.

Muốn chiêm ngưỡng những tác phẩm chân dung về các chú chó nổi tiếng những tác phẩm điêu khắc động vật bạn hãy đến bảo tàng cún cưng Museum of Dog.

Bảo tàng cún cưng Museum of Dog sở hữu những tác phẩm chân dung về các chú chó nổi tiếng. Ảnh: @mplsmiss.

Bảo tàng Dackelmuseum thì được xem là bảo tàng cún cưng đầu tiên sở hữu bộ sưu tập lớn nhất thế giới với hơn 4.500 hiện vật liên quan đến chó Dachshund.
Bảo tàng cún cưng Foof vùng Mondragone, Italy thì độc đáo bởi sự kết hợp giữa công viên cây xanh và bảo tàng, lấy mối quan hệ giữa con người với những chú chó làm ý tưởng chủ đề. Đặc biệt nhất ở nội dung triển lãm của bảo tàng chính là bộ sưu tập hơn 120 vòng cổ dành cho chó có niên đại từ thời La Mã cổ đại, hay những bức ảnh các thành viên Hoàng gia, chính trị gia và người nổi tiếng chụp cùng cún cưng của họ…Tại bảo tàng Foof bạn còn có thể nhận nuôi những chú chó đáng thương bị bỏ rơi.

Không gian trưng bày, giới thiệu các hiện vật, thông tin về vai trò quan trọng của giống chó Akita Inu trong đời sống truyền thống của người dân xứ sở hoa anh đào tại bảo tàng cún cưng Akita Dog Museum. Ảnh: Akita Trip. 

Câu chuyện về chú chó Hachiko nổi tiếng trung thành với chủ, suốt 10 năm, cứ mỗi chiều, chú chó giống Akita này lại đến nhà ga Shibuya để chờ đợi chủ nhân từ nơi làm việc trở về nhà, dù người chủ hiền từ đã qua đời từ lâu gắn bó với bảo tàng Akita Dog Museum. Đây là bảo tàng cún cưng duy nhất ở Nhật Bản dành riêng cho giống chó quý của đất nước Akita Inu.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

12/11/2018 | 3:43 pm | Lượt truy cập: 614

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.