Trang Chủ » Khám Phá » Công Nghệ » Nhật Bản phát triển ứng dụng tìm kiếm nhà vệ sinh

Nhật Bản phát triển ứng dụng tìm kiếm nhà vệ sinh

(Công nghệ|Thiên Tân Group)-Người dùng có thể tìm thấy nhà vệ sinh còn trống gần nhất một cách nhanh nhất. Đó là tính năng thông minh của một ứng dụng được công ty viễn thông của Nhật Bản phát triển.
Ứng dụng tìm kiếm nhà vệ sinh thông minh này được nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin toàn cầu KDDI của Nhật Bản phát triển theo nguyên tắc hoạt động dựa trên bộ cảm biến gắn trên các cửa nhà vệ sinh nhằm thông báo cho người dùng biết cánh cửa nào còn đang đóng hay mở.

Ứng dụng theo nguyên tắc hoạt động dựa trên bộ cảm biến gắn trên các cửa nhà vệ sinh nhằm thông báo cho người dùng biết cánh cửa nào còn đang đóng hay mở

Ở những nơi công cộng mọi người thường rất mệt mỏi bởi việc tìm các buồng vệ sinh còn trống, hay chờ đợi tới lượt mình để được giải quyết nhu cầu cá nhân. Vì vậy ứng dụng tìm kiếm nhà vệ sinh của Nhật Bản hy vọng có thể giúp mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và không phải chờ đợi. Ứng dụng còn giúp người dùng nhận được thông tin cập nhật theo thời gian thực về địa điểm của những buồng vệ sinh xung quanh.

Ứng dụng tìm kiếm nhà vệ sinh này còn là giải pháp giúp Nhật Bản ngăn chặn những người trốn việc

Đặc biệt hơn nữa ứng dụng tìm kiếm nhà vệ sinh còn có khả năng báo hiệu cho tổng đài quản lí khi phát hiện một buồng vệ sinh nào bị sử dụng trên 30 phút, để đề phòng các tai nạn hay sự cố xảy ra. Tại Nhật Bản phát minh này còn được xem như là một giải pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn những người trốn việc.

Nếu phát minh được thử nghiệm thành công thì tương lai các sân vận động, trung tâm thương mại và nhà ga tại Nhật Bản sẽ được lắp đặt hệ thống này.

Thiên Tân Group

20/03/2018 | 11:39 am | Lượt truy cập: 330

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.