Trang Chủ » Khám Phá » Nhật Bản: Nhân viên được làm việc trong một nông trại đặc biệt

Nhật Bản: Nhân viên được làm việc trong một nông trại đặc biệt

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Tập đoàn nhân sự Pasona, Nhật Bản đã đem đến cho các nhân viên của mình một không gian làm việc không gì tuyệt vời hơn với bầu không khí trong lành từ các loại rau, hoa, cây trồng…

Được làm việc trong một môi trường tràn ngập cây cỏ, hoa lá và những thực phẩm phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của chính mình thì chắc hẳn hiệu suất công việc sẽ tăng cao. Nhìn thấy rõ những lợi ích đó mà Tập đoàn Pasona – một trong những tập đoàn nhân sự lớn nhất Nhật Bản đã biến tòa nhà công ty cao 9 tầng và rộng gần 4.000 mét vuông của mình trở thành nơi kết hợp giữa văn phòng và nông trại trồng trọt. Ban đầu chỉ có khoảng 200 loài thưc vật, rau củ quả hoa màu… cho đến nay đã phát triển lên đến 280 loại. Điều đặc biệt là chúng đều được một tay các nhân viên trong công ty ươm mầm chăm sóc.

Đây là hình ảnh tại một công ty của Nhật Bản chứ không phải của một nông trại nào

Văn phòng tràn ngập hoa mang đến cho các nhân viên của tập đoàn Pasona Group, Nhật bản một không gian làm việc có một không hai

Bầu không khí trong lành cùng với các loại cây xanh, hoa màu giúp mang đến cho cuộc sống những điều mới mẻ và con người được hòa mình cùng thiên nhiên. Đặc biệt khi bạn được tự tay thưởng thức những món ăn do chính tay mình trồng an toàn tuyệt đối. Cuộc sống đáng mơ ước đó đã được Pasona Group, Nhật Bản mang đến cho các nhân viên của mình.

Trước đó tập đoàn Pasona Group, Nhật Bản đã triển khai nhiều sáng kiến ​​nông nghiệp như “Dự án thực tập nông nghiệp” để khuyến khích nhân sự của mình tham gia vào việc trồng trọt. Và dự án phủ xanh tòa nhà này hay còn được gọi với cái tên “Farm To Table” cũng là một phần của dự án.

Đa dạng các loại rau, thực phẩm và hoa được trồng tại văn phòng của công ty này

Với dự án trồng cây trong nhà lần này, Pasona đã đầu tư lắp đặt một hệ thống tưới tiêu tự động, cùng với bộ điều khiển khí hậu thông minh, giám sát độ ẩm, nhiệt độ, gió để cân bằng giữa nhu cầu của nhân viên và cây trồng trong giờ hành chính. Sau khoảng thời gian đó, các hệ thống này chỉ được tùy chỉnh cho cây trồng để có năng suất tốt hơn mà không sợ ảnh hưởng đến mọi người. Để “nông trại” của công ty đảm bảo ánh sáng để cây trồng phát triển toàn diện, Pasona đã sử dụng các bóng đèn huỳnh quang cải tiến để tăng cao tuổi thọ và tiết kiệm điện hơn.
Không những bên trong mà bên ngoài văn phòng ở khắp các ban công cửa sổ đều được phủ kín bởi các loại cây xanh, hoa quả phù hợp với khí hậu Nhật Bản. Bất cứ ai đi trên đường bắt gặp một văn phòng như thế cũng sẽ vô cùng bất ngờ và thích thú. Điều đặc biệt là mỗi khi đến mùa thu hoạch thì các nhân viên còn được đưa con em của mình đến đây để cùng trải nghiệm cảm giác làm nông dân.
Những sản phẩm thu được đều chuyển cho nhà bếp để chế biến các món ăn, và các dược liệu đưa vào phòng y tế để lưu trữ và bảo quản khi có nhân sự ốm đau, bệnh tật… Những giá trị tinh thần mà tập đoàn Nhật Bản đem lại giúp các nhân viên được sống và làm việc  trong một không gian thoải mái, thỏa sức sáng tạo.

Các nhân viên có thể đưa con của mình đến để cùng nhau thu hoạch. Hoạt động này giúp cho các trẻ em Nhật Bản nhận thức về tầm quan trọng của cây xanh

Được làm việc trong một không gian tươi xanh bên cạnh là hàng tá những loại rau củ quả treo lủng lẳng trên đầu và thưởng thức nhũng món ăn sạch do chính tay mình làm ra thì còn gì bằng. Qua mô hình này, tập đoàn Pasonna của Nhật Bản đã giúp con người nhận thức về tầm quan trọng của cây xanh đối với đời sống tinh thần và sức khỏe của con người.

Ảnh:Internet|Thiên Tân Group

30/06/2018 | 4:11 pm | Lượt truy cập: 351

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.