Trang Chủ » Khám Phá » Thế Giới Quanh Ta » Người phụ nữ đan áo từ tóc của mình

Người phụ nữ đan áo từ tóc của mình

(Thế giới quanh ta | Thiên Tân group) – 20 năm nhặt nhạnh từng sợi tóc bị rụng mỗi khi chải đầu. Bà Ortansa Pascariu đã dùng số tóc đó để hoàn thành một chiếc áo ghi lê rất đẹp mắt. Người phụ nữ đan áo từ tóc của mình đang khiến mọi người phải ngỡ ngàng.

Ở tại ngôi làng Stauceni  của bà  Ortansa có truyền thống lâu đời là giữ lại những sợi tóc của mình. Vậy nên người phụ nữ đan áo từ tóc của mình đã quyết tâm giữ lại những sợi tóc rụng từ năm bà 40 cho đến 60 tuổi.

nguoi-phu-nu-dan-ao-tu-toc-minh-thien-tan-group1

Người phụ nữ đang áo từ tóc của mình khiến nhiều người ngạc nhiên

Sau 20 năm cất giữ những sợi tóc đó bà đã thu nhặt được một số lượng tóc khá lớn. Bà thắc mắc và tự hỏi bản thân sẽ làm gì với đống tóc khổng lồ này. Thế là bà nảy ra ý định sẽ đan một chiếc áo ghi lê. Người phụ nữ đan áo từ tóc của mình đã hoàn thành chiếc áo trong vòng một tuần bằng cách gộp bốn sợi tóc thành một sợi len và đan.

nguoi-phu-nu-dan-ao-tu-toc-minh-thien-tan-group2

Chiếc áo được người phụ nữ đan áo từ tóc của mình hoàn thành trong một tuần

 

Chiếc áo đã được bà tặng cho bảo tàng dân tộc học để mọi người đều có thể chiêm ngưỡng. Cách tận dụng những gì bỏ đi để làm một vật gì có ích của bà Ortansa-người phụ nữ đan áo từ tóc của mình thật là đáng để học hỏi.

Thiên Tân group

20/03/2016 | 3:27 pm | Lượt truy cập: 7220

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.