Trang Chủ » Khám Phá » Người dân Pháp đón giáng sinh và năm mới như thế nào?

Người dân Pháp đón giáng sinh và năm mới như thế nào?

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những phong tục và truyền thống riêng của mình vào các dịp lễ như: năm mới hoặc giáng sinh. Với người dân Pháp giáng sinh và năm mới là một dịp rất quan trọng. 

Vào những dịp như năm mới và giáng sinh, mọi người thường trang trí ở khắp mọi nơi trong nhà và ngoài đường. Người dân Pháp cũng không ngoại lệ tuy nhiên họ trang trí Giáng sinh một cách tinh tế hơn. Vì vậy, họ chỉ gắn một chiếc vòng hoa xinh xắn trên áo khoác hoặc làm hang đá, nhưng phần còn lại của ngôi nhà vẫn hoàn toàn không bị xáo trộn. Việc trang trí ngoài trời sẽ được hạn chế, khi cần họ thường đặt một ít cây xanh nho nhỏ bên những ô cửa sổ hoặc treo một vài dải đèn màu lấp lánh trên cây và sẽ không có những ông già Noel bằng bong bóng được treo khắp nơi.

Người dân Pháp có xu hướng trang trí Giáng sinh trong nhà một cách tinh tế

Buổi chiều ngày Giáng sinh người dân Pháp sẽ tổ chức một buổi tiệc ấm cúng và vui vẻ

Không cần đợi đến đêm mà vào buổi chiều Giáng sinh người dân Pháp có truyền thống là tổ chức một buổi tiệc để mọi người ăn cơm cùng nhau và tham gia những trò chơi trong buổi tiệc. Thức ăn trong buổi tiệc sẽ là những món tráng miệng có vị mặn mặc dù đất nước kinh đô ánh sáng là xứ sở của các loại bánh ngọt và một điều thú vị là buổi tiệc sẽ thường được tổ chức ở trong nhà và sẽ diễn ra trong sáu tiếng đồng hồ.Tại sao phải chờ đợi cho đến đêm 25/12 để tổ chức một buổi tiệc lớn? Người Pháp có truyền thống là ăn cơm cùng nhau vào buổi chiều Giáng sinh và tổ chức những trò chơi cho bữa tiệc. Bữa tiệc này thường được tổ chức ở nhà và có thể kéo dài đến sáu tiếng.

Đối với người dân Pháp đêm giao thừa là ngày trọng đại và giữ nguyên những món đồ trang trí Giáng sinh sẽ không phù hợp nữa

Họ sẽ uống rượu vang trong buổi tiệc và sau đó sẽ dọn dẹp sạch sẽ trước khi năm mới đến.  Ngạc nhiên là họ không để những món đồ trang trí Giáng sinh vào dịp năm mới bởi đối với người dân Pháp đêm giao thừa là ngày trọng đại và giữ nguyên những món đồ trang trí Giáng sinh sẽ không phù hợp nữa.

Thiên Tân Group

01/12/2017 | 8:30 am | Lượt truy cập: 814

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.