Trang Chủ » Khám Phá » Người đàn ông nghiền nát 1,4 tỷ Euro làm gạch xây nhà

Người đàn ông nghiền nát 1,4 tỷ Euro làm gạch xây nhà

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Nghệ sĩ người Ireland Frank Buckley có lẽ là một trong những người sở hữu những căn nhà độc đáo nhất trên thế giới khi toàn bộ số gạch tạo nên nơi sống của anh hoàn toàn làm từ tiền.
Nghe thì có vẻ như Frank là người không có gì ngoài tiền, nhưng thực tế thì ngược lại. Vào thời điểm những năm 2000, cơn sốt bất động sản bùng nổ ở Ireland. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một núi tiền vào thị trường nhà đất để đầu cơ tích trữ. Frank là một trong những người như vậy.

Dù không có thu nhập ổn định, anh chàng nghệ sỹ Ireland vẫn quyết định vay ngân hàng số tiền 365.000 Euro để mua căn hộ ở tiền sảnh một tòa nhà tại Dublin.

Tuy nhiên, cơn sốt không kéo dài được lâu. Chưa đầy 10 năm sau, Ireland chìm trong suy thoái kinh tế khiến cho bong bóng bất động sản bắt đầu xẹp xuống nhanh chóng.

Frank Buckley và ngôi nhà làm từ tiền của mình

Frank, giống như nhiều nạn nhân khác vì vậy mà phải cõng trên mình một khoản nợ khổng lồ. Ngôi nhà cũng mất đi 1/3 giá trị so với ban đầu.

Túng quá hóa liều, Frank tiếp tục vay thêm 1,4 tỷ Euro, nghiền nát chúng để làm gạch xây nhà. Anh dành 12 giờ mỗi ngày để xây dựng căn hộ có đầy đủ phòng làm việc, nhà bếp, phòng khách với toàn bộ phần tường và sàn nhà đều làm từ những đồng euro được nghiền nhỏ.

“Mọi người đổ hàng tỉ euro vào các tòa nhà không có giá trị. Tôi muốn tạo ra một cái gì đó từ chính cái không có gì đó”, anh chia sẻ. Không chỉ có vậy, Frank còn dùng các đồng xu để tạo ra những chiếc đồng hồ treo tường và trang trí cho các bức tường.

Frank nói anh hài lòng với ngôi nhà của mình và do làm bằng tiền nên nó ngoài việc cách điện tốt còn ấm đến độ anh không cần đắp chăn mà vẫn có thể ngủ được.

Theo Song Hy (Nguồn: Reuters)|Thiên Tân Group

27/08/2018 | 2:12 pm | Lượt truy cập: 647

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.