Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Ngắm nhìn con đường đẹp tuyệt trên đỉnh núi Fansipan

Ngắm nhìn con đường đẹp tuyệt trên đỉnh núi Fansipan

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Trên đỉnh Fansipan tồn tại một con đường tuyệt đẹp với những quần thể tâm linh gồm: Đại tượng Phật A Di Đà hướng ánh mắt về trần thế, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp kỳ vĩ trên mỏm núi đá…

Con đường tâm linh trên đỉnh Fansipan

Tìm đến con đường trên đỉnh Fansipan du khách sẽ được chiêm ngưỡng Đại tượng Phật A Di Đà sừng sững nhìn xuống nhân gian bao quanh là khung cảnh mây trắng bao phủ, bầu trời xanh ngắt và nắng vàng nhuộm màu. Bức tượng Phật A Di Đà được đúc từ đồng có chiều cao 21,5m và đây là bức tượng bằng đồng lớn nhất Việt Nam cho đến nay.

Vẻ đẹp an yên, thanh tịnh của con đường tâm linh trên đỉnh Fansipan

Những công trình kiến trúc tâm linh là không thể thiếu trên con đường đến đỉnh Fansipan

Khi đã tìm đến con đường tâm linh trên đỉnh Fansipan này, bạn cũng không thể nào không ghé đến con đường La Hán bao bọc đỉnh núi nơi nóc nhà Đông Dương linh thiêng. Chinh phục con đường này, du khách sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những đám mây trắng, những kiến trúc tâm linh như quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự, bảo tháp 11 tầng bằng đá nguyên khối, chòi vọng cảnh bên đường và tượng Quan thế Âm Bồ Tát. Dừng chân ở cuối con đường, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng, cao 9m, ngự trị trên một tảng đá vươn cao ngay phía trước Kim Sơn Bảo Thắng Tự.

Phía cuối hành trình trải nghiệm con đường tâm linh là quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự – công trình lớn nhất trong phức hợp các công trình văn hóa tâm linh Fansipan. Kim Sơn Bảo Thắng Tự được thiết kế và xây dựng theo phong cách kiến trúc chùa gỗ Việt từ thế kỷ 15-16. Công trình tâm linh độc đáo này chỉ có 5 gian, cao dưới 10 m với sân thềm rộng dưới 30 m. Cảnh quan thiên nhiên của công trình được đánh giá là hài hòa và mang vẻ đẹp tự nhiên giữa thiên nhiên rộng lớn.

Trên con đường tâm linh còn có Sun World Fansipan Legend, nơi giúp du khách có thể trải nghiệm hội Sắc xuân Tây Bắc đậm chất vùng cao cùng những trò chơi dân gian đặc sắc, với những đặc sản thử một lần rồi nhớ mãi

Trên những con đường đẹp của đỉnh Fansipan, những cành đào tạo nên vẻ đẹp thêm linh thiêng. Vì vậy nhiều người tìm đến con đường tâm linh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan để vừa chiêm ngưỡng những thắng cảnh tuyệt đẹp vừa cầu bình an cho bản thân và gia đình mình.  Nếu may mắn bạn còn được chứng kiến những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú quanh Đại tượng Phật.

Nguồn ảnh: Internet|Thiên Tân Group

08/06/2018 | 2:45 pm | Lượt truy cập: 515

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.