Trang Chủ » Khám Phá » Nắm tay nhau nhiều sẽ giúp các cặp đôi giảm sự đau đớn

Nắm tay nhau nhiều sẽ giúp các cặp đôi giảm sự đau đớn

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Khi hai bên có sự đồng cảm, sóng não của họ sẽ đồng bộ với nhau. Càng nhiều sóng não được đồng bộ, cơn đau càng biến mất nhanh chóng.
Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu trong lòng hoặc đang phải chịu một sự đau đớn nào đó, hãy nắm lấy tay người yêu/bạn đời của bạn. Nghiên cứu cho thấy khi nắm tay người bạn yêu thương, sóng não sẽ đồng bộ và cơn đau sẽ giảm đi.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng khi hai bên có sự đồng cảm, an ủi, sóng não của họ sẽ đồng bộ với nhau. Càng nhiều sóng não được đồng bộ, cơn đau càng biến mất nhanh chóng.

Cơn đau sẽ hoàn toàn bị gián đoạn do sự đồng cảm giữa các cặp đôi

Nghiên cứu này do tác giả Pavel Goldstein đến từ Đại học Colorado ở Boulder, thực hiện và được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (PNAS). Các nhà nghiên cứu đã mời một nhóm các cặp đôi nam nữ tham gia, có độ tuổi từ 23 đến 32 và đã ở bên nhau ít nhất một năm.

Các nhà nghiên cứu đưa họ thử nghiệm một vài tình huống và đội mũ điện não đồ (EEG) đo hoạt động sóng não.

Các cặp đôi được trải qua nhiều tình huống như ngồi cùng nhau nhưng không chạm vào nhau; ngồi cùng nhau và nắm tay nhau; ngồi trong các phòng riêng biệt. Sau đó, họ lặp lại tình huống khi người phụ nữ bị đau nhẹ trên cánh tay.

Kết quả cho thấy, chỉ khi nhìn thấy nhau, sóng não có sự đồng bộ cao hơn. Nếu họ nắm tay nhau trong khi cô gái đang đau đớn, sự kết nối tăng lên nhiều nhất.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khi người phụ nữ bị đau nhưng người đàn ông kia không thể chạm vào cô ấy, sự kết nối sóng não giữa họ cũng giảm đi.

“Có vẻ như cơn đau sẽ hoàn toàn bị gián đoạn do sự đồng cảm giữa các cặp đôi” – các nhà nghiên cứu cho biết – “Bạn có thể bày tỏ sự đồng cảm trước nỗi đau của người khác, nhưng nếu không có sự tiếp xúc về cơ thể, nó có thể không được truyền đạt đầy đủ”.

Theo Thái Hòa (Theo IE) (Dân Việt)|Thiên Tân Group

22/08/2018 | 3:05 pm | Lượt truy cập: 380

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.