Trang Chủ » Khám Phá » Nấm hương là vị thuốc quý để chữa bệnh

Nấm hương là vị thuốc quý để chữa bệnh

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Nấm hương là loại thực vật chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê…, giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ rất tốt.
Theo các chuyên gia về sức khỏe thì nấm hương có tính bình, vị ngọt, không độc, lợi về các kinh tì, vị phế. Vì vậy nấm hương là thực phẩm bổ sung vitamin D, dự phòng bệnh tật, chữa cơ thể suy nhược, bệnh tim mạch, xơ gan, viêm da…

Nấm hương là dược liệu quý cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nấm hương là dược liệu quý cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng

Với khả năng tăng cường miễn dịch, nếu sử dụng nấm hương thường xuyên bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi vì nhiều nghiên cứu cho thấy đây là thực phẩm cực tốt giúp tăng cường miễn dịch vào mùa lạnh. Trong 100g nấm khô trung bình có 12,5g chất đạm, 1,6g chất béo, 60g đường, 16mg canxi, và 3.9mg sắt. Trong nấm hương có khoảng 30 enzym và tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể. Đây đều là những axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Giải độc và bảo vệ gan

Nếu muốn giải độc và bảo vệ gan thì nấm hương chính là nguyên liệu bạn cần bổ sung cho cơ thể thường xuyên. Các polysaccharide trong nấm hương có khả năng hoạt hoá miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B – những tế bào đóng vai trò chính trong việc bảo vệ cơ thể.
Các món ăn được chế biến từ nấm hương rất tốt cho sức khỏe. Một số món ăn được chế biến từ nấm hương có thể làm vị thuốc phòng, chữa bệnh, giữ gìn và cải thiện sức khỏe như: nấm hương hấp thịt gà, nấm hương chân giò, canh suông mộc nhĩ nấm hương. Nấm hương kết hợp với nấm kim châm, nấu chung với đường phèn, mật ong, cô thành tinh thể đề phòng thiếu máu, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, phòng bệnh ung thư, bệnh về gan, suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn không nên ăn quá 50 gram nấm hương.

Nên chọn nấm hương có hình cúc áo, chân nhỏ, mình dày, màu vàng bóng và sờ thấy khô tay

Khi chọn nấm hương để chế biến thành các món ăn giúp phòng và chữa bệnh cho cơ thể bạn nên lưu ý chọn cây nấm hình cúc áo, chân nhỏ, mình dày, màu vàng bóng và sờ thấy khô tay, dưới ô nấm có những ngăn màu trắng được xếp liền với nhau. Khi ngâm nước, nấm nở đều nhưng vẫn dai, nước ngâm có màu hanh vàng và mùi thơm dịu.

Thiên Tân Group

28/02/2018 | 1:16 pm | Lượt truy cập: 572

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.