Trang Chủ » Khám Phá » Một số cách giải rượu hiệu quả và an toàn

Một số cách giải rượu hiệu quả và an toàn

(Đời sống|Thiên Tân Group)- Sử dụng các loại trái cây thông dụng như chanh, cam, quýt những cách giải rượu hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. 

Sử dụng chanh, cam, quýt

Nước uống từ các loại trái cây như cam, chanh, quýt là cách giải rượu hiệu quả và an toàn

Các loại trái cây chứa axit hữu cơ như quýt, cam, canh có tác dụng giải rượu rất tốt. Theo People, Uống nước từ các loại quả này là một cách giải rượu vừa an toàn vừa có lợi cho sức khỏe.

Sử dụng mật ong

Mật ong có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và làm đẹp. Một trong những lợi ích đó là giải rượu bởi mật ong có chứa fructose, dưỡng chất giúp cơ thể phân hủy thành những sản phẩm phụ vô hại và giảm đau đầu.

Sử dụng chuối

Bổ sung 1-3 quả chuối sau khi uống rượu giúp tăng cường kali, đường huyết và giúp giảm nồng độ cồn trong máu. Đây là một trong những cách giải rượu dễ thực hiện và hiệu quả vì khi uống rượu quá nhiều, các tế bào bị thiếu nước, nồng độ kali trong máu giảm, cơ thể yếu đi và huyết áp tăng.

Nước cà chua

Một số chuyên gia chỉ ra rằng, sau khi uống rượu, cơ thể mất đi một lượng đường nhất định trong máu, gây nên hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt vì vậy để cải thiện tình trạng này các giải rượu tốt nhất là uống một cốc nước cà chua để bổ sung fructose.

Những loại quả trên khi được sử dụng là cách giải rượu hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, bạn nên biết một số thực phẩm không được sử dụng để giải rượu như sữa chua, trà đặc…Các thành phần trong sữa chua gây kích ứng dạ dày, dẫn đến tiêu chảy. Trong khi đó sự kết hợp của trà và rượu sẽ tạo áp lực lên tim, có thể gây rối loạn nhịp tim không phù hợp để giải rượu.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

14/01/2019 | 3:50 pm | Lượt truy cập: 439

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.