Trang Chủ » An Sinh Xã Hội » Sáng chói dấu ấn vì cộng đồng của Thiên Tân Group

Sáng chói dấu ấn vì cộng đồng của Thiên Tân Group

(Hoạt động từ thiện|Thiên Tân Group)-Phát huy truyền thống nghĩa tình với “tinh thần tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Thiên Tân Group cũng như các cơ quan, ban ngành đoàn thể đã thể hiện tấm lòng thiện nguyện chung tay quyên góp để ủng hộ đồng bào vùng lũ, nhằm giúp đỡ phần nào địa phương và người dân trong quá trình khắc phục sau thiên tai.

Chung tay khắc phục hậu quả

Đợt mưa lũ từ ngày 3-6/11 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vừa qua đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại 34 xã, thị trấn thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Mộ Đức và thành phố Quảng Ngãi… với gần 30.000 nhà bị ngập. Mưa lũ cũng làm thiệt hại nặng đối với sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản của người dân.

Những món quà của Thiên Tân Group dành cho mỗi hộ dân gặp khó khăn không lớn nhưng bà con đã rất ấm lòng và thấu hiểu “một miếng khi đói bằng một gói khi no” nhằm góp phần tiếp sức khắc phục hậu quả lũ lụt

Phát huy truyền thống nghĩa tình với “tinh thần tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Thiên Tân Group cũng như các cơ quan, ban ngành đoàn thể đã thể hiện tấm lòng thiện nguyện chung tay quyên góp để ủng hộ đồng bào vùng lũ, nhằm giúp đỡ phần nào địa phương và người dân trong quá trình khắc phục sau thiên tai. Thiết thực hơn trong tuần qua, Đoàn thiện nguyện của Thiên Tân Group do bà Trần Thị Hương – Phó Giám đốc công ty làm Trưởng đoàn phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp cùng đại diện cán bộ huyện, xã và phóng viên các báo, đài đã tổ chức đến thăm hỏi, trao 101 suất quà với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng để hỗ trợ kịp thời cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn lũ lịch sử vừa qua tại xã Trà Thủy, huyện Trà Bồngxã Đức Minh, huyện Mộ Đức. Tuy rằng món quà dành cho mỗi hộ dân gặp khó khăn không thể so sánh với những mất mát quá lớn do thiên tai gây ra nhưng bà con đã rất ấm lòng và thấu hiểu “một miếng khi đói bằng một gói khi no” nhằm góp phần tiếp sức khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng cho biết: “Vừa qua do ảnh hưởng của thiên tai, mưa lớn đã làm ngập nhiều khu dân cư, nhiều tuyến đường về các xã bị sạt lở gây ách tắc giao thông, nhiều địa phương trong toàn huyện đã bị thiệt hại nặng nề.  Bà con đang gặp muôn vàn khó khăn, đang vật lộn cùng với chính quyền địa phương chống chọi và ổn định cuộc sống sau lũ quét. Vì vậy lòng hảo tâm, sự ủng hộ, giúp đỡ bà con của Thiên Tân Group đã thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia làm vơi đi những khó khăn, vất vả mà bà con vùng lũ đang phải đối mặt. Chính quyền địa phương rất cảm kích tình cảm chân thành và sâu sắc mà doanh nghiệp dành cho huyện Trà Bồng”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp ân cần thăm hỏi và trao quà cho đồng bào vùng lũ tại xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng

Đồng chí Phạm Hữu Lụa, Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tận tay trao quà cho người dân xã Đức Minh, huyện Mộ Đức

Tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức đồng chí Phạm Hữu Lụa, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các hộ dân, công tác cứu trợ của chính quyền địa phương. Chia sẻ với những khó khăn mà các hộ dân đang phải gánh chịu đồng chí mong muốn các hộ gia đình tiếp tục nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn. Đồng chí cũng đã ghi nhận, biểu dương công ty Thiên Tân cũng như chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đã tập trung mọi nguồn lực để chống lụt, giảm bớt thiệt hại cho người dân chỉ đạo nhân dân nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Theo lời kể của người dân cùng dấu tích để lại cho thấy đỉnh lũ lên cao những công trình công cộng tan tành, nhiều ngày chìm trong biển nước, hầu như không còn gì sót lại sau những trận lũ quét, hàng chục ngôi nhà bị lũ xô đổ và cuốn trôi, hàng trăm con trâu bò, lợn gà bị chết, cây cối ruộng đồng đều bị ngập úng, đường sá lầy lội. Người dân tại địa phương đã phải vất vả sửa chữa lại những đồ đạc bị hư hỏng, dọn dẹp và từng bước khắc phục, ổn định cuộc sống trên mảnh đất nghèo, lại luôn phải hứng chịu những hậu quả khắc nghiệt từ thiên nhiên.

 

Sự nhiệt tình, tận tâm của Đoàn cùng với những tình cảm chân thành đã khiến bà con vùng lũ hết sức phấn khởi, cảm động và vô cùng biết ơn những nghĩa cử cao đẹp của đoàn cứu trợ nói riêng và toàn thể CBCNV Thiên Tân Group

Bà Lê Thị Nuôi, thôn Minh Tân Bắc, Đức Minh, Mộ Đức tâm sự: “Lũ lên gia đình bà chỉ kịp chuyển một chút lúa gạo đến nhà họ hàng ở địa điểm cao hơn, lợn gà bị lũ cuốn, đồ gia dụng hỏng gần hết. Trước đó đã có một số đơn vị đến thăm và tặng chúng tôi gạo, mỳ tôm, nước mắm rồi nên hiện chúng tôi đang rất cần tiền mặt để sửa sang nhà cửa . Bây giờ được công ty ủng hộ tiền mặt như thế này là chúng tôi rất mừng vì có tiền mua vài vật dụng thiết yếu cho gia đình”.

Với sự nhiệt tình, tận tâm của Đoàn cùng với những tình cảm chân thành đã khiến bà con vùng lũ hết sức phấn khởi, cảm động và tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những nghĩa cử cao đẹp của đoàn cứu trợ nói riêng và toàn thể CBCNV Thiên Tân Group nói chung.

Chia sẻ khó khăn, mất mát

Những năm qua, Thiên Tân Group luôn sẵn sàng hành động với tinh thần trách nhiệm cao nhất, bằng những biện pháp tích cực, hiệu quả và kịp thời để chung tay, góp sức giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đó là truyền thống, là tinh thần và tình cảm của CBCNV Thiên Tân Group với các địa phương khó khăn do thiên tai, lũ lụt- cảm thương chia sẻ sâu sắc sự mất mát của người dân và mong muốn sự hỗ trợ kịp thời sẽ giúp cuộc sống người dân nhanh chóng được ổn định trở lại.

“Có thể nói đây là chương trình hàng năm của các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng ủy khối nói chung và Thiên Tân Group nói riêng. Tất cả đang chung tay với người dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ, Thiên Tân Group cũng đã góp một phần nhỏ thiết thực để chia sẻ mất mát, giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Việc chung tay đóng góp này cũng thể hiện một phần văn hóa doanh nghiệp của Thiên Tân Group – tương thân tương ái, nhường cơm xẻ áo với người dân Việt”, đồng chí Nguyễn Xuân Nam, Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp chia sẻ.

Nghĩa cử cao đẹp ấm áp tình người này của Thiên Tân Group đã để lại dấu ấn đẹp của một doanh nghiệp vì cộng đồng đồng thời thể hiện một phần văn hóa của Thiên Tân Group – tương thân tương ái, nhường cơm xẻ áo với người dân Việt

Thấu hiểu nỗi đau, mất mát của người dân vùng lũ, bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Thiên Tân Group cho biết: “Với sự hỗ trợ này, tập thể cán bộ, nhân viên Thiên Tân Group mong muốn được phần nào chia sẻ với những khó khăn của người dân nơi đây, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi người dân những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt thể hiện tinh thần trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng, xã hội”.

Là một trong những tập đoàn kinh tế chủ lực của tỉnh về đầu tư xây dựng, trong suốt những năm qua bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Thiên Tân Group vẫn luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Bên cạnh việc tham gia và khởi xướng nhiều chương trình hỗ trợ phát triển, hàng năm công ty đều tham gia các chương trình ủng hộ hoạt động an sinh xã hội. Có thể nhận thấy rằng, trong suốt hành trình 17 năm thành lập và phát triển của mình, ngoài việc chú trọng phát triển các công trình, dự án chất lượng, hiệu quả cao cho đất nước, Thiên Tân Group còn luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng, xã hội trong những lúc khó khăn.

Một số hình ảnh khác:

Thiên Tân Group

17/11/2017 | 10:37 am | Lượt truy cập: 2185

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.