Trang Chủ » Khám Phá » Công Nghệ » Mẹo kéo dài pin điện thoại để bạn vô tư chụp ảnh khi du lịch

Mẹo kéo dài pin điện thoại để bạn vô tư chụp ảnh khi du lịch

(Công nghệ|Thiên Tân Group)-Nếu bạn chuẩn bị có chuyến du lịch xa vài ngày mà sợ điện thoại không đủ pin để bạn lưu lại những bức ảnh đáng nhớ thì những mẹo kéo dài pin điện thoại dưới đây sẽ là bí kíp lợi hại dành cho bạn. 

Cài chế độ máy bay

Nếu cài ở chế độ máy bay có nghĩa là bạn đang vô hiệu hóa dịch vụ di động mình sử dụng, và hành động này sẽ ngăn chặn việc tìm kiếm tín hiệu. Đó là một mẹo kéo dài pin điện thoại khá lâu giúp thiết bị của bạn luôn ở trạng thái sẵn sàng để bạn sử dụng mà không lo hết pin.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Mẹo kéo dài pin điện thoại đơn giản mà hầu như ai cũng biết là kích hoạt chế độ nguồn điện thấp. Nếu điện thoại của bạn ở chế độ này sẽ giúp làm mờ độ sáng màn hình, giảm một số hiệu ứng hình ảnh và hoàn toàn vô hiệu hóa các tính năng khác. Những công dụng đó sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được một lượng lớn pin trong ngày.

Cài đặt lại một số chức năng

Những chức năng được bạn cài đặt trước đó như cập nhật tự động và hiển thị một số thông báo cho các ứng dụng xã hội sẽ tiêu tốn một lượng lớn pin của điện thoại. Vì vậy mẹo kéo dài pin điện thoại đơn giản khi bạn đi du lịch xa là hãy tắt những chức năng này đi. Khi bạn làm điều đó, những ứng dụng sẽ chỉ làm mới và sử dụng pin nếu bạn mở chúng bằng tay.

Lưu ý đối với dịch vụ định vị nếu bạn không dùng đến bạn cũng nên tắt chúng đi vì nó là nguyên nhân gây hao pin.

Lưu ý độ sáng màn hình

Chắc chắn nếu bạn sử dụng điện thoại bạn hiểu rõ độ sáng màn hình điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân gây “hao” pin. Để kéo dài pin điện thoại bạn hãy cài đặt lại độ sáng cho hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể đặt màn hình chính và màn hình khóa bằng nền màu đen để giảm thời lượng pin trong khi sử dụng.

Tránh nhiệt độ khắc nghiệt

Mẹo kéo dài pin điện thoại giúp bạn yên tâm cho chuyến du lịch thêm hoàn hảo

Nhiệt độ khắc nghiệt sẽ khiến điện thoại bạn hao pin nhanh hơn. Nếu nhiệt độ cao hơn 35 độ C có thể làm hỏng vĩnh viễn dung lượng pin hoặc nếu nhiệt độ giảm xuống 0 độ, điện thoại có thể hoạt động không được ổn định và hao pin nhanh hơn bình thường. Vì vậy cách tốt nhất để kéo dài pin điện thoại là bạn hãy giữ ấm điện thoại trong thời tiết lạnh giá. Tránh dùng điện thoại khi có ánh nắng trực tiếp.

 

Thiên Tân Group

04/01/2018 | 4:02 pm | Lượt truy cập: 434

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.