Trang Chủ » Khám Phá » Mê mẩn căn nhà cấp 4 có cảm hứng từ “hang Sơn Đoòng”

Mê mẩn căn nhà cấp 4 có cảm hứng từ “hang Sơn Đoòng”

(Nội thất|Thiên Tân Group)- Tuy đơn sơ, giản dị nhưng căn nhà cấp 4 nhỏ bé ở Vĩnh Long này lại khiến ai cũng phải mê mẩn.

Điều đặc biệt là căn nhà cấp 4 này được lấy cảm hứng từ không gian và cuộc sống của “hang Sơn Đoòng” nổi tiếng, nên thiết kế và cấu trúc của ngôi nhà tuy giản đơn nhưng vẫn nổi bật, ấn tượng.

Vẻ giản dị nhìn từ bên ngoài của căn nhà cấp 4 khiến nhiều người mê mẩn

Sở hữu diện tích đất có chiều rộng 5m và chiều dài 40m, chủ nhân căn nhà muốn xây dựng một không gian sống yên bình, đơn sơ và giản dị nhất nên các kiến trúc sư đã chọn phương án xây dựng căn nhà với 1 tầng và tối ưu hóa không gian dựa theo địa thế của mảnh đất.

Không gian xanh và thiết kế tối giản nhưng độc đáo của căn nhà lấy cảm hứng từ “hang Sơn Đoòng”

Đặt chân vào ngôi nhà bạn dễ dàng nhận thấy toàn bộ không gian không hề có vách ngăn, nhưng vẫn tạo được sự riêng biệt nhờ các khoảng trống được thiết kế một cách hài hòa, thông minh. Các diện trần cong, gấp, vuốt chéo khác nhau được các kiến trúc sư sử dụng để tạo chiều sâu về không gian cho căn nhà cấp 4

Mặt cắt 3D của ngôi nhà thể hiện ý tưởng từ một hang động của các kiến trúc sư

Căn nhà với hệ thống thông gió và các giếng trời còn giúp tạo không gian thoáng mát cho cây cối sinh sôi phát triển. Điểm nhấn ấn tượng của căn nhà cấp 4 mang dáng dấp của “hang Sơn Đoòng” chính là màu sắc và nội thất được thiết kế theo bố cục tối giản.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

16/05/2019 | 3:51 pm | Lượt truy cập: 256

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.