Trang Chủ » Khám Phá » Cảnh Đẹp Quê Hương » Mảnh đất Bắc Kạn đẹp như chốn thần tiên qua những địa danh nổi tiếng

Mảnh đất Bắc Kạn đẹp như chốn thần tiên qua những địa danh nổi tiếng

(Cảnh đẹp quê hương|Thiên Tân Group) – Bắc Cạn có nhiều địa danh nổi tiếng với phong cảnh vô cùng hoang sơ và xinh đẹp.

Hồ Ba Bể

Thắng cảnh hồ Ba Bể thuộc vườn quốc gia Ba Bể tỉnh Bắc Kạn, nơi đã được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Vì vậy vẻ đẹp của hồ Ba Bể chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Với chiều dài 8km hồ Ba Bể  là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, thêm vào đó hồ có cảnh quan địa chất rất độc đáo và sự đa dạng sinh học.

Khung cảnh nên thơ như chốn bồng lai tiên cảnh của hồ Ba Bể, địa danh nổi tiếng tại tỉnh Bắc Kạn

Bên cạnh hồ Ba Bể thì vườn quốc gia Ba Bể cũng là chốn thần tiên nổi tiếng của tỉnh Bắc Kạn. Đây là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng với hệ động thực vật phong phú, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Du khách sẽ thoải mái được khám phá các loài động, thực vật quý hiếm tại đây. Ở đây có 182 loài lan, một số loài lan là đặc hữu, chỉ phát hiện thấy duy nhất ở vùng này và rất nhiều loài chim quý hiếm.

Động Nàng Tiên

Hang đá tự nhiên động Nàng Tiên là một trong những thắng cảnh có một không hai của tỉnh Bắc Kạn

Hang đá tự nhiên động Nàng Tiên là một trong những thắng cảnh có một không hai của tỉnh Bắc Kạn. Vẻ đẹp của động không chỉ là những câu chuyện truyền thuyết huyền bí mà còn là sự hùng vĩ, độc đáo của thiên nhiên nơi đây.

Ngoài động Nàng Tiên động Puông cũng là một địa danh du khách nên tìm đến. Vẻ đẹp của động Puông được tô điểm bởi dòng sông Năng phẳng lặng.

Động Puông được dòng sông Năng tô điểm tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

 

Thác Đầu Đẳng

Sự hoang sơ hùng vĩ của mảnh đất Bắc Kạn qua hình ảnh của thác Đầu Đẳng

Ghé thăm thác Đầu Đẳng, tỉnh Bắc Kạn mới cảm nhận được vẻ đẹp thần tiên là như thế nào. Thác Đầu Đẳng là nơi dòng sông Năng bị đứt gẫy với những tảng đá lớn nhỏ chồng lên nhau cao hàng trăm mét, dài hơn 1 km, nước từ trên cao đổ xuống ầm ầm, tung bọt trắng xóa quanh năm, tạo thành bản nhạc hùng tráng giữa đại ngàn núi non hùng vĩ.

ATK Bắc Kạn

Nếu đã chán các thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ kia thì còn một đia danh thú vị khác, đó chính là ATK Bắc Kạn. Đây là khu du tích nằm trong quần thể di tích Việt Bắc, nơi ghi dấu ấn hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Tại đây du khách sẽ được tham quan các di tích lịch sử truyền thống, tìm hiểu đời sống người dân địa phương, khám phá những nét đẹp văn hóa của mảnh đất Bắc Kạn.

Thiên Tân Group

02/04/2018 | 10:11 am | Lượt truy cập: 689

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.