Trang Chủ » Khám Phá » Lựa chọn trái cây ngon bằng các dấu hiệu dễ nhận biết

Lựa chọn trái cây ngon bằng các dấu hiệu dễ nhận biết

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Trái cây rất tốt cho sức khỏe và cơ thể của chúng ta, vì vậy bạn nên biết mẹo lựa chọn trái cây ngon để vừa có thể thưởng thức các loại quả mình yêu thích vừa đảm bảo sức khỏe.

Đối với quả mơ khi chọn phải chọn những quả đều màu, không có vết bầm tím và bề mặt quả khô không bị biến dạng khi ấn. Đó là những tiêu chí khi lựa chọn trái cây ngon.
Bơ là một trong những loại trái cây ngon được nhiều người ưa chuộng. Do đó đối với quả bơ thì nên chọn những quả bơ khi chín có màu xanh đậm hoặc tím và không có vết nứt. Những quả bơ ngon là không quá cứng, có độ mềm vừa phải và bóp sẽ có vết lõm.

Dưa hấu không nứt, trầy xước và kích thước vừa phải sẽ tươi, ngon hơn

Mẹo chọn trái cây ngon quan trọng thường nằm ở vỏ quả tuy nhiên với dưa hấu bạn nên chú ý đến cuống khô, không vết nứt và trầy xước hay lõm, bên cạnh đó quả dưa hấu phải có kích thước vừa phải và chắc. Cùng với dưa hấu thì dưa chuột cũng là loại quả được  yêu thích, chọn mua dưa chuột nên chọn những quả có màu xanh lá cây sáng, vỏ mỏng, hơi sần sùi. Quả dưa chuột nên nhỏ, không vết lõm, cong vẹo.
Bạn nên chọn những quả dứa khi chín có màu vàng, lá dày và màu xanh sáng. Có thể chọn những quả nặng có mùi thơm và tránh những quả dứa màu đỏ.

Mẹo chọn trái cây ngon đối với quả dứa nằm ở lớp vỏ màu xanh sáng và lá dày

Táo, mận cũng là hai loại quả yêu thích đối với nhiều người, vì vậy chọn chúng như thế nào để đảm bảo độ tươi ngon. Bạn nên chọn những quả mận căng mọng, màu sắc đồng đều, không lõm và tương tự những quả táo không bị nứt, đốm đen, vết lõm đặc biệt đừng chọn những quả táo hơi nhờn vì có thể nó không đảm bảo an toàn.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

29/09/2018 | 3:43 pm | Lượt truy cập: 782

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.