Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Lời khuyên cho chuyến du lịch gia đình vui vẻ và hoàn hảo

Lời khuyên cho chuyến du lịch gia đình vui vẻ và hoàn hảo

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Những chuyến du lịch gia đình sẽ giúp gia đình bạn thêm gắn bó và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên trước khi chuẩn bị cho chuyến đi bạn nên ghi nhớ những lời khuyên này. 

Du lịch gia đình thường mục đích giúp mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn và hưởng thụ vì vậy tùy thuộc vào khả năng kinh tế bạn có thể chọn một chuyến đi hợp lý.

Lựa chọn điểm đến

Bất kỳ chuyến du lịch nào cũng cần có lịch trình cụ thể, đó là điều quan trọng tạo nên thành công cho chuyến đi. Đặc biệt khi du lịch gia đình thì việc làm này càng cần thiết vì thường có nhiều thành phần, từ người già đến trẻ nhỏ. Do đó cần lựa chọn những địa điểm thuận lợi về các dịch vụ du lịch, giao thông thuận lợi.
Các điểm đến hoàn hảo cho những chuyến du lịch gia đình thường là các điểm đến như: Hạ Long (Quảng Ninh), Thiên Cầm (Hà Tĩnh), Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết), Vũng Tàu, Phú Quốc, Côn Đảo…
Xu hướng hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn là du lịch nước ngoài. Các quốc gia lân cận như: Hong Kong, Singapore, Bangkok (Thái Lan), Malaysia thường là điểm đến yêu thích của các nhóm du lịch. Thông thường các nhóm đi chọn một đợt vé giá rẻ, khuyến mãi của hàng không, hãng lữ hành để thăm thú các quốc gia lân cận. Các gia đình trẻ ưa thích mua sắm sẽ lựa chọn Hong Kong, Singapore, Bangkok (Thái Lan), Malaysia…

Lên lịch trình chi tiết

Khi quyết định chuyến du lịch gia đình bạn nên lên lịch trình chi tiết trước cho chuyến đi. Thời gian hợp lý từ 4-5 ngày, tùy địa điểm và phương tiện di chuyển. Nên đặt xe riêng để di chuyển trong suốt hành trình, như vậy vừa tiết kiệm lại vừa chủ động hơn. Nên  lịch trình cụ thể, chi tiết trước khi xuất phát và thông báo cho tất cả mọi người tránh việc vừa đi vừa bàn bạc , điều đó sẽ mất thời gian và dễ phát sinh mâu thuẫn.

Cần lên lịch trình chi tiết trước cho chuyến du lịch gia đình

Chỗ ở cần được đặt trước để  có chi phí rẻ tránh tới nơi mới đặt phòng, đảm bảo đủ số lượng của các thành viên. Trong chuyến du lịch gia đình để thuận tiện cho mọi hoạt động cần thiết phải có một người làm trưởng nhóm là người có kinh nghiệm đi lại, tháo vát để quản lý và sắp xếp chuyến đi.

Một số lưu ý khác

Nếu tham gia chuyến du lịch gia đình có những thành viên là người già và trẻ em thì cần lưu ý hạn chế di chuyển để đảm bảo sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ. Căn cứ theo điểm đến có thể chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống mang theo suốt hành trình. Đặc biệt cần mang theo những loại thuốc cơ bản đề phòng khi cần dùng đến.

Ngoài những việc cần thiết trên thì để chuyến du lịch gia đình thêm ý nghĩa và đáng nhớ chúng ta có thể mua thêm đồng phục cho cả gia đình nhằm lưu lại những bức ảnh đẹp.

Thiên Tân Group

05/01/2018 | 1:10 pm | Lượt truy cập: 410

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.