Trang Chủ » Khám Phá » Loài hoa đặc biệt gặp nước là biến thành trong suốt

Loài hoa đặc biệt gặp nước là biến thành trong suốt

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Một loài hoa đặc biệt như có phép màu chỉ cần chạm vào nước là sẽ biến thành trong suốt như pha lê.

Loài hoa đặc biệt này có tên khoa học là Diphylleia grayi, người Nhật gọi là Sankayou còn người Trung Quốc thì gọi là Diệp Hà Sơn. Chỉ cần chạm vào nước thì những bông hoa có màu trắng tinh khôi lại chuyển sang dạng trong suốt như pha lê, đẹp mê hồn. Đây là loài thực vật có hoa trong họ Hoàng mộc được phát hiện năm 1803, chúng được tìm thấy nhiều ở dãy núi Appalachian (Mỹ), tỉnh Honshu, Hokkaido Nhật Bản và Vân Nam, Trung Quốc.

loai-hoa-dac-biet-gap-nuoc-la-bien-thanh-trong-suot-thien-tan-group1

Vẻ đẹp mong manh như pha lê của loại hoa đặc biệt khi gặp nước

loai-hoa-dac-biet-gap-nuoc-la-bien-thanh-trong-suot-thien-tan-group2
Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mong manh dễ vỡ của những bông hoa nhỏ trong suốt như thủy tinh nếu bạn may mắn gặp loài hoa đặc  biệt này và đổ  nước lên chúng. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra và nhờ khả năng biến đổi kỳ lạ khi cánh hoa chuyển từ màu trắng sang trong suốt để lộ ra đường gân  tựa như bộ xương nên loài hoa này còn có tên khác là “hoa xương”.

loai-hoa-dac-biet-gap-nuoc-la-bien-thanh-trong-suot-thien-tan-group3

Điều kiện thời tiết ít nắng là môi trường sống phù hợp cho loài hoa đặc biệt có khả năng biến đổi kỳ diệu

Loài hoa đặc biệt này là loài ưa bóng nên những chùm hoa xương màu trắng nhỏ xinh thường nở vào mùa xuân cho tới đầu hè với điều kiện thời tiết ít nắng, có bóng râm. Với sự biến đổi kỳ  diệu khi gặp nước hoặc trời mưa những cánh hoa trắng sẽ chuyển thành trong suốt trông lấp lánh như thủy tinh nhưng đặc biệt hơn là khi khô chúng lại quay trở về trạng thái như ban đầu.

loai-hoa-dac-biet-gap-nuoc-la-bien-thanh-trong-suot-thien-tan-group4

Khi khô loài hoa đặc biệt sẽ quay trở về hiện trạng ban đầu

Ở Trung Quốc, loài hoa đặc biệt này được dùng làm thuốc giúp lưu thông máu, giải độc tiêu sưng, điều trị khi bị rắn cắn.

Thiên Tân Group

17/02/2017 | 4:50 pm | Lượt truy cập: 769

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.