Trang Chủ » Khám Phá » Lễ Giáng sinh ở các nước châu Á có gì thú vị?

Lễ Giáng sinh ở các nước châu Á có gì thú vị?

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản là một ngày lễ được người dân nước này mong chờ, sinh thần của Nhật Hoàng (23/12) cũng gần thời điểm diễn ra Lễ Giáng sinh.

Hầu như các nước châu Á đều đón Giáng sinh với ông già Noel và cây thông được trang trí rực rỡ

Ki-tô giáo là tôn giáo chính tại Hàn Quốc do đó lễ Giáng sinh là ngày lễ quan trọng đối với người dân nước này. Vào dịp này người ta sẽ tặng tiền nhau, điều này đã trở thành một nét văn hóa thú vị của người Hàn. Ngoài ra, thay vì bộ đồ đỏ thường thấy thì ông già Noel của Hàn Quốc sẽ mặc trang phục xanh lá cây lạ mắt.

Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản là một ngày lễ được người dân nước này mong chờ, sinh thần của Nhật Hoàng (23/12) cũng gần thời điểm diễn ra Lễ Giáng sinh. Điều thú vị vào Lễ Giáng sinh của Nhật Bản là thay thay vì tặng tiền như người Hàn thì người dân nước này sẽ tặng quà cho nhau. Không khí Lễ Giáng sinh ở xứ Mặt Trời mọc rất đông vui, tấp nập.

Giáng sinh là một ngày lễ quan trọng đối với người dân Hong Kong (Trung Quốc). Vào dịp này các con phố, trung tâm thương mại và nhà nhà đều trang trí vô cùng rực rỡ để đón chờ Noel.

Dịp lễ Giáng sinh tại đất nước du lịch Singapore được trang trí lộng lẫy và bắt mắt ở các trung tâm thương mại, khu du lịch nổi tiếng như vịnh Marina hay các con phố…


Tại Philippines gần đến ngày lễ Giáng sinh, các nhà thờ ở đây được trang trí lộng lẫy, các bản nhạc Giáng sinh được phát tự động khắp đường phố ở các tỉnh thành lớn vào những ngày cuối năm.
Đạo Hồi và Ấn Độ giáo là 2 tôn giáo chủ yếu ở đất nước Ấn Độ. Vì vậy lễ Giáng sinh không thật sự phổ biến ở đây. Tiểu bang Goa là nơi diễn ra lễ Giáng sinh nhộn nhịp nhất cả nước. Thú vị hơn là người dân nơi đây dùng cây chuối thay thông để trang trí vào dịp Noel.
Vào những ngày này ở Việt Nam không khí Giáng sinh đã ngập tràn ở khắp các con phố, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn…Mọi người đều mong chờ và háo hức được đón Noel và chào mừng năm mới đến.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

19/12/2018 | 4:00 pm | Lượt truy cập: 764

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.