Trang Chủ » Khám Phá » Kỳ lạ vách đá “đẻ trứng” tại Trung Quốc

Kỳ lạ vách đá “đẻ trứng” tại Trung Quốc

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group) – Vách đá “đẻ trứng” nằm tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Nơi đây đã trở thành địa điểm tham quan được nhiều người muốn tìm đến khám phá.

Đây còn là nơi sinh sống của người dân tộc Shui, họ cư trú tại đây khoảng 1000 năm nay. Người dân tộc Shui cho rằng những quả trứng được sinh ra từ vách đá kỳ lạ này là những quả trứng may mắn. Khoảng 100 gia đình sống trong làng thu thập được hơn 100 quả trứng đá. Họ mang về nhà, đặt tại nơi thờ cúng tôn kính và cầu nguyện. Người làng tin rằng, trứng đá sẽ mang tới may mắn trong cuộc sống, giúp các cặp vợ chồng sớm sinh quý tử. Vì vậy khi vách đá “đẻ trứng”, người làng lại đem về, thờ cúng ở nơi tôn nghiêm và cầu nguyện sinh được quý tử nối dõi tông đường.

Vách đá “đẻ trứng”  kỳ lạ này dài chừng 20m, rộng khoảng 6m, nằm trên một ngọn núi không tên trong làng. Khoảng 30 năm một lần, vách đá này lại “đẻ” các quả trứng hình bầu dục có bề mặt nhẵn thín, đường kính từ 30-60cm, nặng tới hơn 300kg.

Những quả trứng đá được cho là hình thành từ các phân tử canxi cacbonat ở vùng biển sâu khoảng 500 triệu năm trước trong kỷ Cambri. Tuy nhiên hiện tượng vách đá “đẻ trứng” vẫn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học, chưa một giải thích hợp lý nào được đưa ra để lý giải nó.

Tại Beidaihe thuộc phía bắc Trung Quốc và khu Tân Cương nằm ở vùng tây bắc nước này, người ta cũng đã phát hiện ra hiện tượng vách đá “đẻ trứng” tương tự như tại tỉnh Quý Châu.

Thiên Tân Group

13/01/2018 | 1:37 pm | Lượt truy cập: 462

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.