Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Khám phá quần đảo Chatham, nơi đón ánh mặt trời đầu tiên

Khám phá quần đảo Chatham, nơi đón ánh mặt trời đầu tiên

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Nếu muốn được đón ánh mặt trời đầu tiên trên thế giới thực sự thì bạn phải tìm đến quần đảo Chatham thuộc New Zealand. 
Nằm cách đảo South của New Zealand khoảng 650 km về phía đông quần đảo Chatham có 11 đảo khác nhau và trong số đó chỉ có 2 đảo Chatham và đảo Pitt là có con người sinh sống. Và đỉnh Kahuitara ở đảo Pitt là điểm có người sinh sống đầu tiên trên thế giới đón mặt trời vào ngày 1/1 hàng năm, vào lúc 4h50 theo giờ địa phương, trước đất liền New Zealand 45 phút.

Quần đảo Chatham

Vào những năm 1990, Kiribati từng chuyển đường đổi ngày quốc tế của mình ra xa hơn về phía đông để khẳng định quần đảo Caroline là nơi đầu tiên trên thế giới bước vào thiên niên kỷ mới nhưng đảo Pitt thuộc quần đảo Chatham lại là nơi đón năm mới sớm hơn Kiribati tới 25 phút trở thành nơi đón ánh mặt trời đầu tiên.

Quần đảo Caroline từng được khẳng định là nơi đầu tiên trên thế giới bước vào thiên niên kỷ mới

Không những là nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên thế giới quần đảo Chatham còn sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với hệ động thực vật đa dạng phong phú. Đây là địa điểm lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên, những nhiếp ảnh gia hay những ai muốn sỡ hữu thước phim tuyệt đẹp hiếm có.

Phong cảnh thiên nhiên tươi xanh, hữu tình tại quần đảo Chatham

Không những được ngắm nhìn những tia nắng mặt trời đầu tiên ló dạng mà tại quần đảo Chatham du khách còn được trải nghiệm một cuộc sống tuyệt vời

Quần đảo Chatham có lịch sử lâu đời được xác định khi người Moriori đặt chân lên đây vào khoảng 1.000 năm trước. Vì vậy mà tại đây có rất nhiều khu di tích ấn tượng, những ngành nghế như ngư nghiệp, du lịch, trồng trọt và khai thác rừng. Hiện nay có khoảng 600 người sống ở đảo Chatham, và 40 người định cư trên đảo Pitt.

Thiên Tân Group

02/05/2018 | 10:29 am | Lượt truy cập: 457

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.