Trang Chủ » Khám Phá » Khám phá phong tục cưới của các quốc gia trên thế giới

Khám phá phong tục cưới của các quốc gia trên thế giới

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Phong tục cưới của mỗi quốc gia trên thế giới đều không giống nhau. Lễ cưới của một đất nước phản ánh được nét văn hóa cũng như lối sống của quốc gia đó.
Phong tục cưới của  đất nước Nhật Bản mang ý nghĩa của sự thuần khiết, cô dâu sẽ mặc kimono trắng và đôi khi phủ trắng từ đầu tới chân. Tuy nhiên, ngày nay các cô dâu đã thay đổi phong cách từ kimono trắng sang kimono đỏ và sau đó là váy cưới kiểu phương Tây.

Theo phong tục cưới của đất nước mặt trời mọc, các cô dâu sẽ mặc kimono trắng và đôi khi phủ trắng từ đầu tới chân

Phong tục cưới của Ấn Độ ở mỗi vùng miền và tôn giáo rất khác nhau. Nhưng hầu hết các đám cưới đều tuân theo các lễ nghi truyền thống. Một phần linh thiêng nhất trong đám cưới là lễ Mehendi-một trong những phong tục cưới độc đáo trên thế giới, khi mà cô dâu sẽ được vẽ henna lên tay và chân.

Trong đám cưới truyền thống của đất nước Trung Quốc thì cô dâu sẽ mặc đồ màu đỏ với các họa tiết hình rồng phượng bởi màu sắc này tượng trưng cho sự may mắn và tránh xa tà ma. Vào ngày cưới, để rước cô dâu về nhà mình, chú rể sẽ phải lì xì cho bạn bè của cô dâu.

Màu đỏ với các họa tiết hình rồng phượng là biểu tượng không thể thiếu theo phong tục cưới của đất nước Trung Quốc

Phong tục cưới kỳ lạ của đất nước Mauritania khiến nhiều cô dâu gặp nguy hiểm vì nguy cơ béo phì

Quốc gia thuộc Tây Phi, Mauritania quan niệm rằng một người phụ nữ đầy đặn được cho là sẽ mang tới may mắn và sự giàu sang cho cuộc hôn nhân. Cho nên phong tục cưới của người dân nơi đây là cô dâu thường ăn rất nhiều trước ngày cưới. Thậm chí có nhiều phụ nữ bị ép ăn đến mức béo phì vì chỉ để thu hút ánh nhìn của nam giới.
Trong phong tục cưới của quốc gia Đức thì ngay đêm trước lễ cưới sẽ diễn ra lễ truyền thống Polterabend. Từ này dịch ra có nghĩa là “đêm đập phá” mà theo đó những chiếc bát đĩa mang đến sẽ được đập đi với ý nghĩa cầu chúc may mắn cho cô dâu và chú rể.
Màu sắc phổ biến trong đám cưới ở Afghanistan là màu xanh, tượng trưng cho thiên đường và sự thịnh vượng. Các cô dâu sẽ được vẽ henna lên tay trước lễ cưới. Theo phong tục cưới thì lễ cưới ở đây diễn ra trong 3 ngày theo cả nghi thức tôn giáo và tổ chức tiệc với sự tham gia của gia đình và bạn bè hai bên.
Trong đám cưới, chú rể sẽ đưa cho cô dâu 13 đồng tiền vàng tượng trưng cho chúa Jesus và 12 môn đệ. Sau khi cô dâu và chú rể thề ước với nhau, mục sư sẽ quấn một sợi dây hoặc vòng hoa quanh cổ họ với ý nghĩa về sự gắn kết bên nhau. Đó là phong tục cưới truyền thống của đất nước Mexico.

Dù là ở quốc gia nào nền văn hóa nào với phong tục cưới kỳ lạ độc đáo đến đâu thì đám cưới cũng là một việc hệ trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Và nền tảng quan trọng nhất để một đám cưới diễn ra chính là tình yêu giữa cô dâu và chú rể, sau đó chính là sự chúc phúc của gia đình, bạn bè và người thân của họ.

Thiên Tân Group

27/09/2017 | 10:58 am | Lượt truy cập: 598

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.