Trang Chủ » Khám Phá » Học hỏi thiết kế đẹp miễn chê của ngôi nhà 80m2 tại Đà Lạt

Học hỏi thiết kế đẹp miễn chê của ngôi nhà 80m2 tại Đà Lạt

(Nội thất|Thiên Tân Group)-Thiết kế đẹp của ngôi nhà chỉ với 80m2 này đáng để bạn học hỏi và áp dụng cho ngôi nhà thân thương của mình.

Ngôi nhà 80m2 nằm trên một sườn đồi tại Đà Lạt được xây dựng trên khu đất trước đây  là vườn ươm cây và canh tác rau. Đây được xem là một công trình khá độc đáo với hai khối có sự kết nối nhờ lối lưu thông dưới mái trong suốt.

Thiết kế độc đáo của ngôi nhà 80m2 tọa lạc trên sườn đồi Đà Lạt nhìn từ bên ngoài

Chủ nhân ngôi nhà là một nhiếp ảnh gia, bởi vì thích không gian yên tĩnh, môi trường sống nhiều cây xanh nên mới mua mảnh đất này. Vì vậy khi thiết kế ngôi nhà, kiến trúc sư đã cố gắng để vừa thiết kế căn nhà độc đáo lại không mất đi không gian vốn có của nó.

Căn nhà gồm 2 khối tách biệt nhưng lại được sắp đặt thông nhau một cách khéo léo bằng mái che trong suốt. Phần cổng của ngôi nhà 80m2 được thiết kế gợi tới hình dáng ngôi nhà và phần mái vòm của các khoảng trồng rau.

Hai khối tách biệt của ngôi nhà được thông nhau bằng mái che trong suốt

Ngoài các khu vực chức năng gồm phòng khách và phòng bếp được thiết kế và sắp xếp một cách hợp lý hài hòa với không gian xung quanh thì cách bố trí hệ thống đèn và nội thất của ngôi nhà 80m2 này cũng không chê đâu được.
Nhà có tông màu chủ đạo là màu xi măng thêm các mảng trắng, để tăng diện tích cho căn nhà thì nhiều mảng tường kính đã được sử dụng khéo léo. Tối giản các tiểu tiết để có nhiều không gian trống cho gia chủ thoải mái sắp đặt nội thất và căn nhà trông sáng sủa hơn chính là một giải pháp rất hoàn hảo không chỉ đối với ngôi nhà 80m2 này mà mọi căn nhà khác cũng đều có thể áp dụng.

Những thiết kế tối giản, lược bỏ tiểu tiết giúp ngôi nhà 80m2 có thiết kế nội thất hài hòa và không gian rộng rãi

Mái nhà được sử dụng để lấy ánh sáng cho ngôi nhà 80m2 của nhiếp ảnh gia, cho nên ngôi nhà luôn được đảm bảo ánh sáng ngay cả khi cửa bị đóng kín.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Dũng

Thiên Tân Group(tổng hợp)

13/08/2018 | 4:07 pm | Lượt truy cập: 407

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.