Trang Chủ » Khám Phá » Đừng bao giờ mắc sai lầm khi tập thể dục dưới đây

Đừng bao giờ mắc sai lầm khi tập thể dục dưới đây

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Những sai lầm tập thể dục có thể dẫn đến những bất lợi cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy cần tránh những sai lầm đó để phát huy hiệu quả của việc tập thể dục là giúp con người phát triển thể chất và tăng cường sức khỏe. 

Không khởi động trước khi tập

Khởi động là một bước vô cùng quan trọng nhưng nhiều người thường mắc phải sai lầm khi tập thể dục này. Việc bỏ qua bước khởi động có thể giúp bạn có thêm thời gian tập một vài bài tập nhưng bạn có thể bị chấn thương khi các bài tập trở nên nặng hơn. Nếu bạn không có đủ thời gian, cách tốt hơn hết là giảm thời gian nghỉ và giảm số lượng các bài tập.

Tập quá sức, quá nặng

Tránh những sai lầm khi tập thể dục  để phát huy hiệu quả và tăng cường sức khỏe

Một trong những sai lầm khi tập thể dục mà nhiều người hay mắc phải là tập thể dục quá sức, quá nặng. Điều đó không chỉ không phát huy hiệu quả mà còn gây hại cho sức khỏe. Việc tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể mất dần năng lượng, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ. Để việc tập thể dục thực sự tốt cho sức khỏe thì cần luyện tập ở mức độ vừa phải và cân đối cường độ tập luyện của bản thân.

Uống nhiều nước sau khi tập luyện

Tập luyện thể dục sẽ khiến bạn mất nước khá nhiều vì vậy mà chúng ta thường nghĩ là phải uống thật nhiều nước sau đó. Tuy nhiên thực tế đây là một sai lầm khi tập thể dục bởi khi mới vừa vận động xong mà uống quá nhiều nước như vậy sẽ gây áp lực cho tim, hệ tuần hoàn, tiêu hóa… Bạn cũng không nên uống nước lạnh sau khi luyện tập vì khi tập thể thao khiến máu dồn về cơ bắp và thoát ra ngoài cơ thể làm hệ tiêu hóa sẽ bị thiếu máu, hạ nhiệt độ dạ dày, làm nhạt dịch vị, làm tổn thương chức năng sinh lý của dạ dày.

Tắm nước lạnh ngay sau khi tập luyện

Nếu sau khi tập luyện xong bạn thường có thói quen tắm bằng nước lạnh thì bạn đang mắc phải sai lầm khi tập thể dục nghiêm trọng. Bởi vì sau khi tập luyện, cơ thể sản sinh ra rất nhiều nhiệt lượng, các lỗ chân lông cũng nở hẳn ra để tản nhiệt nhanh hơn. Nếu bị dội nước lạnh đột ngột, các lỗ chân lông này sẽ bị co vào lập tức và gây rối loạn chức năng nội tạng, gây ra một số triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi.

Không chú trọng chế độ ăn uống

Cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với việc luyện tập thể dục

Luyện tập thể dục muốn đạt được hiệu quả cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vì vậy việc không chú trọng chế độ ăn uống chính là sai lầm khi tập thể dục mà nhiều người mắc phải. Chúng ta cần đảm bảo cho cơ thể nạp dinh dưỡng đúng cách để có được kết quả tối ưu khi tập luyện.

Thiên Tân Group

20/01/2018 | 3:50 pm | Lượt truy cập: 360

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.