• Thứ ba, 2/06/2020, 11:12 (GMT+7)

Những điều lý thú về đất nước Campuchia

Đăng lúc 13h:40 - Thứ hai, 18/05/2020

(Thiên Tân Group)-Nếu bạn cho rằng đất nước Campuchia đã quá quen thuộc thì những điều lý thú dưới đây giúp bạn hiểu thêm về sự bí ẩn của quốc gia này.

Angkor Wat

Địa danh này quá nổi tiếng mỗi khi nhắc về đất nước Campuchia. Đây là địa điểm được xếp hạng di sản thế giới được xây dựng vào đầu thế kỷ 12 và là khu phức hợp tôn giáo lớn nhất trên hành tinh.

Angkor Wat là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều bí ẩn của Campuchia

Khi tìm đến Angkor Wat du khách đừng quên khám phá khuôn viên của tàn tích ngôi đền trải rộng trên diện tích hơn 500 mẫu Anh (hơn 2000 km2) với nhiều dấu tích cổ xưa và bí ẩn.

Đám cưới truyền thống

Hãy tham dự một đám cưới truyền thống khi ghé thăm đất nước Campuchia. Bạn sẽ thấy các đám cưới truyền thống của Campuchia có rất nhiều lễ kỷ niệm, xen kẽ với các trang phục lộng lẫy và một bữa tiệc không ngừng nghỉ có thể kéo dài đến ba ngày ba đêm.

Lễ hội năm mới

Người dân Campuchia đón mừng năm mới vào giữa tháng 4 hàng năm và đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch truyền thống. Chính vì vậy đây là lễ kỷ niệm lớn nhất trong năm tại Campuchia, bạn đừng nên bỏ lỡ. Lễ hội mừng năm mới của Campuchia sẽ được gọi là Choul Chnam Thmey theo tiếng địa phương – tiếng Khmer.

Tonle Sap

Tonle Sap, hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Campuchia

Nếu đã từng du lịch đến Campuchia vậy bạn đã khám phá Tonle Sap. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, nó cung cấp nguồn dinh dưỡng cho gần một nửa số cây trồng Campuchia và là nguồn chính để đánh bắt cá. Đến đây vào mùa mưa bạn sẽ có nhiều điều để khám phá hơn vì đây là thời điểm hồ được “tái sinh” với phong cảnh tuyệt đẹp. 

Xe tuk tuk

Di chuyển tại Campuchia trên một chiếc xe tuk tuk cũng không phải là một ý tưởng tồi. Bạn sẽ có những trải nghiệm mới lạ hơn so với việc ngồi trên một chiếc taxi hay xe buýt. Bạn cũng dễ dàng tìm kiếm loại xe này ở bất cứ đâu tại sân bay, trên các con đường của thị trấn…

Cuộc sống và ẩm thực

Để tìm hiểu và khám phá thêm cuộc sống và con người của đất nước Campuchia bạn có thể chọn ở trong các homestay cùng người dân địa phương. Và đừng quên khám phá nền ẩm thực nơi đây, bạn sẽ bất ngờ với một sự thật côn trùng là món ăn được ưa thích của họ. Các loại côn trùng như dế, kiến, hay nhện đen…là nguyên liệu chính cho những món ăn người dân Campuchia yêu thích.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: