Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Du lịch Thái Lan vào mùa mưa hãy thử những trải nghiệm này

Du lịch Thái Lan vào mùa mưa hãy thử những trải nghiệm này

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Vào mùa mưa ở Thái Lan có những hoạt động vô cùng hấp dẫn cho khách du lịch như mua sắm ở Bangkok, thưởng thức các loại trái cây hoặc tham gia lễ hội chèo thuyền…

Mua sắm

Chọn du lịch Thái Lan vào mùa mưa bạn sẽ có cơ hội mua sắm giá rẻ hơn vì đây là mùa sale lớn nhất năm ở Bangkok. Các cửa hàng và những trung tâm mua sắm đều giảm giá đồng loạt. Cho nên nhiều người thường chọn đến các chợ hoặc trung tâm mua sắm khi đến xứ sở chùa vàng vào mùa này.

Đến Thái Lan vào mùa mưa bạn sẽ được mua sắm với giá rẻ tại các cửa hàng và trung tâm thương mại

Thưởng thức trái cây

Các chợ trái cây tại Thái Lan mang màu sắc rực rỡ từ nhiều loại quả khác nhau, vô cùng đẹp mắt

Ở Thái, mùa trái cây chính là thời điểm những cơn mưa bắt đầu xuất hiện. Rất nhiều các loại trái như: chôm chôm, măng cụt, sầu riêng…đều tươi ngon để du khách thưởng thức. Các chợ nổi như như chợ Damnoen Saduak, Tailing Chan, Amphawa, Or Tor Kor là nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại trái cây lạ mắt với đủ sắc màu rực rỡ.

Thưởng thức ẩm thực

Bạn có thể thưởng thức ẩm thực Thái Lan bằng cách tham gia vào các lớp học nấu ăn do người bản xứ dạy. Đây là một cách du lịch và trải nghiệm ẩm thực cũng khá thú vị và đáng thử đúng không nào? Ở Chiangmai, du khách có thể đăng ký tham gia lớp học nấu món Bắc Thái theo khẩu vị ít cay, ít gia vị nồng và gần như là không có vị chua, ngọt. Ở Bangkok thì nhiều lớp hơn, từ cách làm món đơn giản như pad Thái, tom yum… cùng dân bản địa đến nấu món sang trọng trong nhà hàng dưới sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp…

Tham gia các lễ hội

Du lịch Thái Lan không thể không tìm hiểu về bộ môn thể thao nổi tiếng Muay Thái rồi. Du khách có thể xem những trận đấu ở hai đấu trường lớn nhất của Thái là sân vận động Lumpinee và sân vận động Rajadamnern. Một lựa chọn khác là khu mua sắm Asiatique, ven sông Chao Phraya là nơi  Muay Thai Live tổ chức hằng ngày sẽ thiêng về biểu diễn hơn tỉ thí dành cho khán giả không thích bạo lực.

Thử thách đầy mạo hiểm khi du lịch Thái Lan vào mùa mưa chèo phao trên sông Khek

Một hoạt động khác không kém phần đặc trưng tại Thái Lan là lễ hội chèo bè, thuyền phao trên sông Khek ở thành phố Phitsanulok, miền Bắc Thái Lan. Sông Khek có nhiều khúc cua hẹp và dựng đứng như thác, tạo cảm giác phấn khích, đặc biệt là vào mùa mưa khi nước chảy xiếc. Vì vậy tham gia hoạt động này bạn sẽ có được những trải nghiệm hiếm có và  khi kết thúc hành trình còn có thể thưởng thức cà phê Arabica nổi tiếng.

Nguồn ảnh:Internet

Thiên Tân Group (tổng hợp)

13/09/2018 | 4:53 pm | Lượt truy cập: 662

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.