Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Du lịch hòn đảo Bali cần lưu ý những điều này

Du lịch hòn đảo Bali cần lưu ý những điều này

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Hòn đảo Bali là điểm đến hấp dẫn du khách bởi phong cảnh tuyệt đẹp và những điều thú vị, hấp dẫn. Tuy nhiên nơi đây còn được ví như “hòn đảo của các vị thần”, vì vậy nếu chọn nơi này là điểm đến cho chuyến du lịch sắp tới du khách cần lưu ý những điều này. 

Văn hóa của Bali

Nền văn hóa trên hòn đảo Bali mang đậm chất Á Đông và rất hấp dẫn với nhiều du khách. Tuy nhiên nếu khám phá nền văn hóa này du khách cần biết nên tránh vi phạm những điều kiêng kỵ của người dân nơi đây. Khi muốn chiêm ngưỡng khám phá các đền chùa trên hòn đảo Bali để không gặp mắc phải các lỗi trong văn hóa của người dân nơi đây bạn cần tìm hiểu kỹ các quy tắc văn hóa từ người dân địa phương. Trang phục khi đến các đền, chùa cũng là điều du khách nên lưu ý. Cần ăn mặc lịch sự, kín đáo như áo sơ mi có độ dài tay áo ít nhất là tới khủy tay, ngoài ra, bạn cũng nên đem theo khăn trùm kín từ phần hông cho đến chân khi bước vào đền chùa để đảm bảo sự tôn nghiêm.

Không những sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà nền văn hóa hấp dẫn, đặc sắc của hòn đảo Bali cũng là một trong những điều thu hút du khách

Chú ý an toàn

Hòn đảo Bali là điểm du lịch rất nổi tiếng vì vậy số lượng khách du lịch tìm đến đây rất đông. Điều đó ít nhiều khiến tình hình an ninh và độ an toàn của nơi đây không được đảm bảo. Nạn móc túi, trộm cắp vẫn xảy ra thường xuyên, cho nên hãy chú ý an toàn và cảnh giác khi du lịch tại Bali. Lưu ý tại các điểm công cộng bạn không được hút thuốc để tránh những rắc rối không đáng có.

Chú ý về việc đổi tiền

Rất nhiều khách du lịch đã bị lừa khi đổi tiền tại các cơ sở tư nhân không uy tín ở Bali. Để tránh tình trạng này, bạn nên lựa chọn ngân hàng nhà nước của Indonesia như Pedagang Valuta Asing Berizin (PVA Berizin) để đổi tiền an toàn. Ngân hàng này có logo hình khiên màu xanh lá cây. Bạn cũng có thể đổi tiền ngay tại khách sạn.

Chú ý khi đi tắm biển

Du lịch biển trên hòn đảo Bali cần chú ý những quy định để đảm bảo an toàn cho chính mình

Bãi biển nằm trên hòn đảo Bali với phong cảnh vô cùng xinh đẹp đã thu hút một lượng lớn khách du lịch tìm đến. Chính vì vậy mà bãi biển ở đây thường khá lộn xộn, du khách cần chú ý đảm bảo an toàn khi đi tắm biển. Ngoài ra du khách cũng nên tránh xa những con sóng quá lớn vì nơi đây từng xảy ra nạn sóng thần. Tốt nhất khi tắm biển tại đây bạn hãy tìm những lá cờ đỏ trên biển, chúng sẽ đánh dấu vùng biển an toàn cho du khách bơi lội, giải trí.

Luật pháp về ma túy ở Bali

Hòn đảo Bali còn có những quy định luật pháp rất nghiêm ngặt về ma túy vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận vì bộ luật Indonesia số 35/2009 quy định bạn có thể bị bắt nếu sử dụng, tàng trữ hoặc buôn bán cần sa, heroin và cocaine với mức án chung thân hoặc tử hình.

Thiên Tân Group

22/03/2018 | 10:39 am | Lượt truy cập: 749

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.