Trang Chủ » Khám Phá » Dòng sông xanh tuyệt đẹp này lại ẩn chứa bí mật không ngờ

Dòng sông xanh tuyệt đẹp này lại ẩn chứa bí mật không ngờ

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Mang vẻ hiền hòa thơ mộng nhưng dòng sông xanh tuyệt đẹp này lại ẩn chứa những bí mật không ngờ. 
Sông Hinatuan Enchanted hay còn gọi là dòng Hinatuan mê hoặc nằm ở đảo Mindanao, Philippines. Tên dòng sông do nhà ngoại giao Modesto Farolan từng đặt chân đến nơi đây, phát hiện và đặt tên. Vẻ đẹp lung linh của dòng sông xanh đặc biệt này đã mê hoặc không chỉ Modesto Farolan mà cả với những ai đặt chân đến đây.
Với vẻ đẹp tuyệt vời như thế thì dòng sông xanh này ẩn chứa bí ẩn gì? Con sông có dòng chảy đổ ra biển Phiippines và Thái Bình Dương. Tuy nhiên, dòng Hinatuan Enchanted ấy dường như… không có nguồn. Vậy nó đã lấy nước ở đâu để lấp đầy cả một dòng chảy trong xanh rồi đổ ra biển lớn? Đấy là điều bí ẩn lớn nhất của con sông này.

Vẻ đẹp hiền hòa thơ mộng của dòng sông xanh tuyệt đẹp Hinatuan Enchanted

Không những thế dòng sông xanh Hinatuan Enchanted còn là nơi bắt nguồn của nhiều câu chuyện thần bí tại đây. Những ngư dân địa phương cho biết rằng họ không dám đánh bắt cá tại đây vì cho rằng những con cá ấy mang một năng lực siêu nhiên, thần bí của dòng sông.

Dòng sông xanh kỳ diệu này sâu 24.5m, nó che dấu một hệ thống hang động vô cùng phức tạp bên dưới.

18 năm trước đây, Alex Santos đã phát hiện ra một hệ thống các hang động dưới đáy của dòng sông Hinatuan Enchanted. Hệ thống hang động này đã cung cấp và lọc nước, đây chính là ngọn nguồn mang đến cho con sông dòng nước xanh tinh khiết lạ thường như vậy. Bị thu hút bởi hệ thống hang động và nguồn nước kỳ lạ của con sông, tiến sĩ Alfonso Amores đã trực tiếp đến và khám phá nơi đây. Ông đã khiến các chuyên gia tin rằng nước có thể xoáy lên từ lòng đất và tạo thành cả một dòng sông xanh thuần khiết như thế này.

Rất đông du khách và những người thợ lặn đam mê khám phá tìm đến dòng sông xanh này

Tuy bí ẩn và có phần nguy hiểm nhưng cho đến nay dòng sông xanh Hinatuan Enchanted đầy lãng mạn vẫn thu hút rất nhiều du khách đặc biệt là những thợ lặn đam mê khám phá.

Thiên Tân Group

22/11/2017 | 10:19 am | Lượt truy cập: 599

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.