• Thứ ba, 2/06/2020, 11:24 (GMT+7)

Những thói quen bữa sáng gây hại cho sức khỏe

Đăng lúc 13h:39 - Thứ ba, 19/05/2020

(Thiên Tân Group)-Bỏ bữa ăn sáng hay ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ, đồ ngọt là những thói quen bữa sáng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bỏ bữa ăn sáng

Bữa ăn sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy dù muốn hay không chúng ta cũng hãy tập cho mình thói quen ăn sáng đầy đủ, kể cả khi bạn không thấy đói vào bữa sáng. Và để phòng ngừa một số bệnh như sỏi thận, đau dạ dày...buổi sáng vẫn nên có một chút gì đó vào bụng. Thói quen này còn giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày giúp cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe.

Không uống nước trước khi ăn

Không uống nước sau khi thức dậy là một thói quen bữa sáng phổ biến đối với nhiều người

Bỏ qua thói quen bữa sáng uống nước sau khi thức dậy là bạn đã bỏ qua một lợi ích sức khỏe quan trọng. Bởi sau một giấc ngủ đêm dài 7-8 tiếng cơ thể chúng ta thường sẽ mất đi một độ ẩm nhất định, cho nên ngay khi thức dậy bạn cần uống nước. Hơn nữa uống nước trước bữa ăn sáng còn giúp hỗ trợ bài tiết độc tố tích tụ và đánh thức các cơ quan quan trọng khác. Chúng ta có thể uống nước lọc hoặc nước chanh ấm pha kèm mật ong vào buổi sáng để mang lại hiệu quả.

Ăn nhiều dầu mỡ và đồ ngọt

Những thực phẩm ăn vào buổi sáng cũng góp phần quyết định năng lượng của cơ thể. Vì vậy các loại bánh ngọt hay đồ chiên, dầu mỡ là loại thực phẩm bạn nên tránh xa vào bữa sáng, nó dễ khiến bạn bị đầy hơi à khó tiêu. Hoặc thói quen ăn sáng với các loại mứt đóng hộp cũng không tốt cho sức khỏe vì nó chứa lượng đường rất cao. Những thực phẩm lành mạnh, dễ tiêu được các chuyên gia khuyên nên sử dụng cho bữa sáng chính là cháo yến mạch, bánh mỳ ngũ cốc...

Bữa ăn không cân bằng

Một bữa ăn sáng lý tưởng bao gồm đầy đủ các nhóm chất 

Nếu một bữa sáng có chứa quá nhiều tinh bột hay protein đó cũng không phải là bữa ăn lý tưởng. Thói quen bữa sáng tiêu thụ quá nhiều một nhóm chất là không tốt, vì vậy chúng ta cần cân bằng các nhóm chất với nhau. Và một bữa ăn bao gồm đầy đủ chất xơ, tinh bột, protein chính là bữa ăn sáng lý tưởng nhất cho cơ thể.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: