Trang Chủ » Khám Phá » Độc đáo hòn đảo xinh đẹp nơi phụ nữ làm chủ mọi việc

Độc đáo hòn đảo xinh đẹp nơi phụ nữ làm chủ mọi việc

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Hòn đảo xinh đẹp mang tên Kihnu ở Estonia là nơi phụ nữ làm chủ và nắm mọi quyền hành.

Đàn ông hiếm khi thấy xuất hiện ở hòn đảo xinh đẹp được ví như “Tây lương nữ quốc” này. Mọi thứ trên đảo đều do phụ nữ nắm quyền, điều hành và quản lý.

Hòn đảo Khinu xinh đẹp, nơi phụ nữ làm chủ và nắm mọi quyền hành

Đảo Kihnu là một trong những hòn đảo có kích thước lớn nhất vịnh Riga với diện tích 16,4km2, chiều dài 7km chiều rộng 3,3km. Điều đặc biệt là người dân trên đảo vẫn giữ nguyên nếp sống cổ xưa vì cuộc sống công nghệ không xuất hiện tại đây mặc dù hòn đảo cách đất liền không quá xa.

Lý do về đặc trưng phụ nữ nắm mọi quyền hành trên đảo xuất phát từ hàng trăm năm trước. Những người đàn ông trên đảo thường xuyên ra biển hàng tháng trời và những ngôi làng chỉ còn lại phụ nữ, trẻ em. Do đó, phụ nữ buộc phải kiểm soát mọi thứ trong làng. Hiện hòn đảo xinh đẹp Kihnu có 4 ngôi làng gồm Saare, Lemsi, Rootsikula và Linakula.

Kihnu còn là  một hòn đảo mang nhiều nét văn hóa truyền thông lâu đời như: trang phục truyền thống của phụ nữ gồm váy thắt lưng truyền thống, găng tay, nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới; các trò chơi truyền thồng, âm nhạc, các điệu múa, đồ thủ công…Bản sắc văn hóa độc đáo của hòn đảo xinh đẹp đã được UNESCO công nhận là một kiệt tác phi vật thể nhân loại vào năm 2003.

Nếu muốn tìm đến một hòn đảo yên bình và trong lành thì không thể bỏ qua Kihnu, một trong những nơi được biết đến với vùng nông thôn đẹp nhất thế giới. Xe đạp là phương tiện giao thông chủ yếu mà bạn có thể sử dụng để di chuyển trên đảo. Hàng ngày bạn sẽ được thưởng thức những ca khúc và điệu múa mang đầy giá trị lịch sử của người dân trên đảo, bởi ca hát chính là một phần quan trọng trong cuộc sống tinh thần của họ. Họ thường ca hát vào buổi sáng khi thức dậy, làm việc, tản bộ hay là vào những buổi tiệc.

Ghé thăm hòn đảo xinh đẹp Kihnu, du khách sẽ bất ngờ bởi không khí yên bình và thanh tịnh nơi đây. Bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và cuộc sống của người dân nơi đây với nhiều hoạt động như: đap xe tản bộ, tham quan các địa điểm văn hóa, câu cá hay tham gia một buổi tiệc nào đó.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

10/10/2018 | 4:07 pm | Lượt truy cập: 434

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.