Trang Chủ » Nội Dung Nổi Bật » Điện mặt trời Ninh Thuận sẽ được USTDA hỗ trợ thực hiện nghiên cứu khả thi

Điện mặt trời Ninh Thuận sẽ được USTDA hỗ trợ thực hiện nghiên cứu khả thi

(Nội dung nổi bật|Thiên Tân Group)-Sáng 13/3/2017 tập đoàn Thiên Tân đã có buổi làm việc với  Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) về việc thống nhất nội dung các điều khoản tham chiếu để thực hiện nghiên cứu khả thi  dự án điện mặt trời Ninh Thuận.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group cho biết, điện mặt trời Ninh Thuận là một dự án có quy mô “khủng” được coi là dự án trọng điểm trong quy hoạch điện quốc gia của chính phủ với công suất lên đến 1000MW, vốn đầu tư ban đầu dự kiến trên 2 tỷ đô la Mỹ. Thiên Tân Solar Ninh Thuận sẽ được đầu tư làm nhiều giai đoạn, với 5 nhà máy, trong đó, nhà máy đầu tiên có công suất 50 MW. Tới năm 2020, Thiên Tân sẽ hoàn tất việc xây dựng cả 5 nhà máy, trong đó, nhà máy 4 và 5 đều có công suất 300 MW.  Thiên Tân đã ký hợp đồng để mua các tấm pin năng lượng mặt trời của Tập đoàn First Solar, với trị giá hàng chục triệu USD.

Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group, ông Huỳnh Kim Lập

Sau khi nghe khái quát dự án, đại diện USTDA đánh giá dự án điện mặt trời Ninh Thuận là một dự án đầy tiềm năng và phù hợp với các tiêu chuẩn được tài trợ. Dự án này sẽ giúp phát triển nguồn năng lượng sạch tại Việt Nam. Hai bên cũng đã chia sẻ cụ thể hơn  những thông tin, các thủ tục và hồ sơ pháp lý để thực hiện dự án…cũng như những hỗ trợ của phía USTDA cho dự án tại buổi làm việc.

Chính phủ và tỉnh Ninh Thuận rất ủng hộ dự án này vì vậy ông Lập mong muốn USTDA hỗ trợ tích cực để Thiên Tân Group và Black & Veatch có thể phối hợp thực hiện nghiên cứu khả thi nhanh nhất giúp dự án được triển khai xây dựng đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Điện mặt trời Ninh Thuận là một dự án đầy tiềm năng, giúp phát triển nguồn năng lượng sạch tại Việt Nam

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhất về nội dung của các điều khoản. Đại diện USTDA nhấn mạnh, “USTDA rất vui khi được ủng hộ sự phát triển về sản xuất năng lượng tái tạo tại Việt Nam, thông qua dự án điện mặt trời của Thiên Tân. USTDA sẽ tạo mọi điều  kiện để hai bên sớm tiến hành ký kết tài trợ cho Thiên Tân Group và Black & Veatch thực hiện nghiên cứu khả thi dự án điện mặt trời Ninh Thuận”.

Theo ông Lập, năng lượng mặt trời sẽ đóng vai trò tích cực trong việc giảm áp lực cung cấp điện trong giờ cao điểm tại Việt Nam và cung cấp thêm điện cho lưới điện. Do đó việc phát triển đa dạng các nguồn năng lượng, đặc biệt là các nguồn năng lượng tái tạo như nhà máy điện mặt trời ở Ninh Thuận là hướng đi hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững.

Theo những trao đổi tại buổi làm việc thì USTDA sẽ hỗ trợ thực hiện nghiên cứu khả thi dự án điện mặt trời Ninh Thuận

Ngoài dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam tại Ninh Thuận thì tập đoàn Thiên Tân đang thực hiện dự án điện mặt trời tại Mộ Đức (Quảng Ngãi) với công suất 19,2MW, nằm trên diện tích gần 30ha, khi thi công và vận hành không gây ô nhiễm, không gây tiếng ồn và không ảnh hưởng môi trường sống.

Thiên Tân Group

13/03/2017 | 8:36 am | Lượt truy cập: 2829

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.