Trang Chủ » Khám Phá » Đến Nhật Bản khám phá ngôi làng sạch nhất thế giới

Đến Nhật Bản khám phá ngôi làng sạch nhất thế giới

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Tất cả các rác thải tại một ngôi làng ở Nhật Bản đều được tái sử dụng. Điều này làm nên vẻ đẹp đặc biệt cho ngôi làng thanh bình nơi vùng quê yên ả. 
Trước đây ngôi làng nhỏ Kamikatsu nằm ở phía Nam của Nhật Bản thường có thói quen đốt rác. Đến năm 2003 người dân ở đây đã bắt đầu nhận thức được việc làm gây hại môi trường của mình. Từ đó mọi người đã bắt buộc tất cả các hộ dân phải phân biệt được 34 loại rác khác nhau và phân loại rõ ràng nhằm xử lý rác thải hàng ngày một cách khoa học hiệu quả hơn mà không phải đốt như trước đó. Các nghiên cứu cho thấy việc đốt rác sẽ sản sinh ra lượng lớn khí độc, gây tổn hại nặng nề đến nguồn thực phẩm của cả thị trấn, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, do đó mà người dân trong làng đã quyết tâm thay đổi để biến ngôi làng thành nơi không có một cọng rác.

Tại ngôi làng sạch nhất thế giới của đất nước Nhật Bản các loại rác đều được phân loại và tái chế

Để mọi người dân trong ngôi làng đặc biệt của Nhật Bản có thể  làm quen và thực hiện theo mô hình xử lý rác này cũng không mấy dễ dàng. Những lon nhôm, lon sắt, giấy tờ, bìa các tông phải được rửa sạch, sắp xếp riêng biệt rồi mới đem đến trung tâm tái chế. Tại đây, người ta sẽ phân chia rác cụ thể và cho vào đúng các thùng chứa theo quy định.
Đặc biệt hơn là mọi người không chỉ phải học cách phân loại rác mà còn phải biết tái chế và tái sử dụng những thứ vứt đi, sẽ không có xe tải chở rác, tất cả mọi người đều phải tự tay làm tất cả quy trình, sau đó mang rác tới trung tâm để xử lý. Nhờ vậy mà người dân của ngôi làng đã tận dụng được khá nhiều đồ cũ để sáng chế ra các vật dụng hữu ích để sử dụng như biến kimono cũ thành gấu bông cho trẻ em, bàn ghế và đồ nội thất cũ được trao đổi cho những người cần để lấy những món đồ  khác.

Các vật dụng được tái chế từ rác vừa giúp tiết kiệm lại hữu ích trong cuộc sống

Cuộc sống thanh bình của ngôi làng sạch nhất thế giới thu hút nhiều du khách tìm đến tham quan, mua sắm

Ngôi làng Nhật Bản này hiện nay được xem là ngôi  làng sạch nhất thế giới khi có đến 80% lượng rác tại đây được tái sử dụng và tiết kiệm được 1/3 chi phí cho lò đốt rác. Người dân trong làng đang phấn đấu và hi vọng vào năm 2020 sẽ hoàn toàn không có rác thải. Ngôi làng này trở nên rất nổi tiếng ở Nhật và trên thế giới, có rất nhiều nơi đã áp dụng và bắt chước mô hình xử lý thân thiện với môi trường này.

Với vẻ đẹp thanh bình sẵn có của ngôi làng cùng với mô hình xử lý rác thân thiện đã đem đến một môi trường sống hài hòa và trong lành. Cho nên ngôi làng đặc biệt ở đất nước Nhật Bản đã thu hút hàng nghìn du khách đến thăm quan, mua sắm những mặt hàng như áo sơ mi, túi xách, chai lọ được tái chế từ rác.

Thiên Tân Group

13/04/2018 | 3:09 pm | Lượt truy cập: 552

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.