Trang Chủ » Khám Phá » Đảm bảo dinh dưỡng mùa hè nên hạn chế những loại rau này

Đảm bảo dinh dưỡng mùa hè nên hạn chế những loại rau này

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Rau là thực phẩm được nhiều người lựa chọn vào mùa hè. Tuy nhiên để bổ sung dinh dưỡng mùa hè đúng cách và an toàn bạn nên biết những loại rau nào nên và không nên ăn.

Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè dưới đây vì nó chỉ thực sự có tác dụng cho sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng khi ăn ở một lượng vừa phải.

Rau cải

Mùa hè thường không phải là thời tiết thuận lợi để cải phát triển. Hơn nữa các loại sâu bọ thường sinh sôi nhiều vào mùa này, do đó đây có thể là loại rau chứa nhiều thuốc trừ sau và các loại phân bón. Vì vậy để bữa ăn da đình được đảm bảo dinh dưỡng mùa hè bạn nên cân nhắc và hạn chế ăn cải trong các bữa ăn.

Cải là loại rau nhiều dinh dưỡng tuy nhiên nên hạn chế ăn vào mùa hè

Mồng tơi, rau muống

Rau muống dễ trồng và dễ sống ở những môi trường ẩm ướt, ô nhiễm. Hơn nữa vì lợi nhuận một số người trồng rau sẽ sử dụng các loại thuốc để giúp rau nhanh phát triển, tươi tốt. Do đó bạn nên hạn chế đưa rau muống vào bữa ăn hàng ngày và nên lựa chọn nguồn cung cấp rau sạch, uy tín. 

Mồng tơi cũng được nhiều gia đình sử dụng để cung cấp dinh dưỡng mùa hè cho người thân. Nhưng cần lưu ý sử dụng  mồng tơi sạch vì có khi để mồng tơi được tươi tốt thì người trồng đã dùng thuốc kích thích.

Đậu đỗ

Đậu đỗ cũng là một loại rau phổ biến vào mùa hè vì dễ chế biến. Tuy nhiên đây cũng là loại rau được xếp vào loại sử dụng nhiều thuốc trừ sâu nhất. Bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn và chế biến đậu đỗ để vừa đảm bảo dinh dưỡng mùa hè vừa an toàn cho sức khỏe.

Giá đỗ

Bạn có thể tự làm giá đỗ tại nhà để sử dụng vì giá đỗ bán ngoài chợ có khả năng bị sử dụng thuốc kích thích để nảy mầm và nhanh phát triển. Cho nên vừa để vừa đảm bảo dinh dưỡng mùa hè vừa an toàn bạn có thể lựa chọn giá đỗ nếu được ủ theo cách truyền thống sẽ rất sạch sẽ, tươi ngon. 

Dưa chuột

Mùa hè các vấn đề về an toàn thực phẩm cần được quan tâm, chú trọng. Vì vậy ngoài các loại rau được chế biến thì các loại ăn sống không qua chế biến phải được chọn lựa chọn kỹ càng. Đối với dưa chuôt phải rửa kỹ, và gọt vỏ để tránh bị ngộ độc và đảm bảo sức khỏe.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

 

12/06/2019 | 3:44 pm | Lượt truy cập: 209

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.