Trang Chủ » Khám Phá » Chữa tiêu chảy tại nhà bằng những việc làm đơn giản

Chữa tiêu chảy tại nhà bằng những việc làm đơn giản

(Đời sống|Thiên Tân Group) – Chữa tiêu chảy tại nhà đối với một số trường hợp nhẹ hoặc cải thiện tình trạng trước khi có sự can thiệp của bác sỹ.
Những trường hợp tiêu chảy kéo dài, bị sốt, đau đớn, khó chịu hay chảy máu chúng ta nên tìm đến bác sỹ. Trước đó để cải thiện tình hình bạn có thể chữa tiêu chảy tại nhà bằng một số mẹo đơn giản như sau:

Bổ sung nước hoặc chất lỏng

Khi áp dụng cách chữa tiêu chảy tại nhà, đầu tiên bạn cần biết là khi bị tiêu chảy cơ thể bạn sẽ bị mất khá nhiều nước, do đó những lúc đó hãy bổ sung nước hoặc chất lỏng cho cơ thể. Đối với những trường hợp bệnh tiêu chảy đã nặng ngoài uống nước bạn nên bổ sung thêm các loại nước bù dịch để cấp nước và các chất điện giải cần thiết.

Bổ sung nước hoặc chất lỏng cho cơ thể là một trong những mẹo chữa tiêu chảy

Bạn vẫn phải bổ sung nước cho cơ thể khi bị tiêu chảy dù không có các dấu hiệu mất nước ở cơ thể như cảm thấy khát, không thấy buồn tiểu, nước tiểu tối màu, chóng mặt, mệt mỏi, nhầm lẫn. Và khi bị tiêu chảy bạn nên cẩn trọng với các dấu hiệu trên.

Lưu ý chế độ ăn uống

Để quá trình chữa tiêu chảy có hiệu quả thì một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để bổ sung dinh dưỡng và giúp cơ thể hấp thu nước là cần thiết. Đối với những trường hợp khi bị tiêu chảy không muốn ăn uống hoặc nôn, mửa thì bạn chọn những thức ăn dễ tiêu hóa nhưng vẫn bù lại các chất dinh dưỡng bị mất như chuối, cơm, bánh mì và táo. Nên tránh các thực phẩm có chứa sữa, chất béo, đồ cay, dầu mỡ, đồ uống có cồn vì nó có thể khiến cho việc điều trị khó khăn hơn, tuy nhiên bạn có thể chọn ăn sữa chua để cải thiện hệ tiêu hóa và ăn nhiều bữa trong ngày.

Nghỉ ngơi hợp lý

Bên cạnh ăn uống, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì việc nghỉ ngơi hợp lý cũng là một cách chữa tiêu chảy hiệu quả cho cơ thể. Bạn cũng không nên tập thể dục vào thời gian này, điều đó sẽ khiến cơ thể bạn mất nước nhiều hơn.

Chữa tiêu chảy bằng trà, sả

Trà gừng giúp ổn định hệ tiêu hóa, chữa tiêu chảy

Uống trà có hoa cúc hoặc sả có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn ổn định hơn. Chữa tiêu chảy bằng các bài thuốc từ dân gian luôn có một hiệu quả nhất định, nhiều người chọn uống trà gừng để cải thiện đường ruột giúp bụng ổn định hơn trong những ngày bị tiêu chảy.

Thiên Tân Group

Nguồn ảnh: Internet

17/11/2018 | 3:54 pm | Lượt truy cập: 527

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.