Trang Chủ » Khám Phá » Cảnh Đẹp Quê Hương » Chùa Linh Ứng xứng danh ngôi chùa đẹp nhất Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng xứng danh ngôi chùa đẹp nhất Đà Nẵng

(Cảnh đẹp quê hương|Thiên Tân Group)-Đến với thành phố Đà Nẵng mọi du khách đều muốn được đặt chân đến một địa điểm tâm linh nổi tiếng với phong cảnh non nước hữu tình bậc nhất-chùa Linh Ứng.
Tọa lạc trên một ngọn đồi của bán đảo Sơn Trà chùa Linh Ứng được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian có độ cao 693 m so với mực nước biển. Nơi này được gọi với nhiều cái tên như chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là chùa Linh Ứng Sơn Trà. Phong cảnh nơi đây được nhiều người ca ngợi bởi vẻ đẹp hữu tình nên thơ vì Chùa có hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân, phía còn lại là dòng sông Hàn thơ mộng nổi tiếng.

Vẻ đẹp chùa Linh Ứng nhìn từ trên cao như cõi Phật giữa chốn trần gian 

Thiết kế của chùa Linh Ứng là một điểm đặc biệt giúp ngôi chùa càng thêm nổi tiếng, cổng chùa được xây dựng theo kiểu chùa chiền truyền thống của Việt Nam. Chùa là một quần thể nhiều hạng mục gồm chính điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện… mang lại cho người đến viếng tâm trạng thật sự bình yên, giúp cho du khách như tìm được một nơi gột sạch mọi lo toan đời thường.

Kiến trúc đặc sắc của chùa Linh Ứng giúp ngôi chùa càng đặc biệt và ấn tượng hơn trong lòng du khách thập phương

Tiến vào chùa du khách sẽ phải leo lên hết những bậc đá trên con đường dẫn vào chùa với khoảng sân rộng với những hàng cây cảnh đẹp mắt là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp hai hàng bảo vệ cho chính điện. Từ lâu chùa Linh Ứng đã được biết đến là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng rộng khoảng 20 ha, đến nay nó đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách tìm đến tham quan.

Bất cứ ai đặt chân đến thành phố biển Đà Nẵng cũng không quên đặt chân đến ngôi chùa đẹp nhất nơi đây-chùa Linh Ứng

Điều đặc biệt của chùa Linh Ứng còn là bức tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát với chiều cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng. Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ Bên trong bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm có 17 tầng tại mỗi tầng đều đặt tượng Phật. Phía trong lòng tượng còn có 17 tầng, mỗi tầng có tổng cộng là 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật. Tại đây du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp từ trên cao nếu chịu khó di chuyển lên 17 tầng của bức tượng.

Thiên Tân Group

06/02/2018 | 10:35 am | Lượt truy cập: 719

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.