Trang Chủ » Tin Tức » Tin Báo Chí » Cho ý kiến về thực hiện Hạng mục Nạo vét, chỉnh trị sông Trà Khúc

Cho ý kiến về thực hiện Hạng mục Nạo vét, chỉnh trị sông Trà Khúc

(Tin báo chí|Thiên Tân Group)-Sáng 13-9, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Văn Minh, Phạm Trường Thọ cùng lãnh đạo các sở, ngành họp để  cho ý kiến về Hạng mục Nạo vét, chỉnh trị sông Trà Khúc, đoạn từ cầu Trường Xuân đến Cửa Đại.

​Theo đề xuất của Nhà đầu tư (Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân),  phạm vi nghiên cứu của dự án tính từ cầu Trường Xuân đến Cửa Đại, với chiều dài khoảng 15 km. Đây là Hạng mục quan trọng, liên quan đến chống xói lở, xâm nhập mặn, điều tiết lũ và tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan môi trường cho thành phố Quảng Ngãi.

Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn nghiên cứu, đề xuất các biện pháp chỉnh trị bao gồm tổ hợp các giải pháp công trình: Nạo vét chỉnh trị lòng sông, xây dựng khu đô thị mới Thiên Tân, đập dâng , kè bảo vệ lòng sông, bờ sông đoạn sau Khu đô thị và bờ Bắc trước khi vào đập dâng và kè bảo vệ bờ các vị trí sạt lở.

Ngoài ra, cũng đưa ra một số kết quả tính toán mức độ ảnh hưởng trước và sau khi xây dựng Khu đô thị mới Thiên Tân ứng với các tần suất lũ 10%, 5%, 2% và 1%. Đồng thời, đề xuất phòng chống lũ cho Khu đô thị mới Thiên Tân; Phân tích tính toán phương án đập dâng,…
Qua ý kiến của các sở, ngành và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đề nghị Nhà đầu tư chỉ đạo đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn chỉnh Hạng mục Nạo vét, chỉnh trị sông Trà Khúc sớm trình UBND tỉnh để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến trong thời gian sớm nhất. Trong đó, lưu ý Nhà đầu tư khi triển khai Hạng mục này cần đảm bảo các mục tiêu giữ nước cho sông Trà Khúc, đảm bảo cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn cho đô thị thành phố Quảng Ngãi. Các công trình khi xây dựng cần kiểm soát lũ, xâm nhập mặn, chống xói lở, không ảnh hưởng đến các công trình khác trong khu vực.

Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Nhà đầu tư hoàn chỉnh thủ tục, sớm triển khai thực hiện dự án trên.

Nguồn: UBND tỉnh Quảng Ngãi|Thiên Tân Group

13/09/2017 | 4:55 pm | Lượt truy cập: 1413

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.