Trang Chủ » Khám Phá » Công Nghệ » Chiếc bút thần kỳ phát hiện ung thư chỉ trong 10 giây

Chiếc bút thần kỳ phát hiện ung thư chỉ trong 10 giây

(Công nghệ|Thiên Tân Group)-Có thể xác định ung thư trong 10 giây và hỗ trợ quá trình phẫu thuật, đó là những công dụng đặc biệt của chiếc bút thần kỳ MasSpec Pen do các nhà khoa học Mỹ phát minh.
Chiếc bút thần kỳ MasSpec Pen được các nhà khoa học từ Đại học Texas  phát minh chính là công cụ  có thể phát hiện mô ung thư chỉ trong 10 giây. Nó còn có thể đẩy nhanh quá trình xét nghiệm lên 150 lần, từ đó giúp việc phẫu thuật loại bỏ khối u chính xác hơn.

Giúp phát hiện ung thư trong vòng 10 giây chiếc bút thần kỳ sẽ là một phát minh giúp ích trong hành trình tìm cách chữa trị căn bệnh nan y này

Nhóm tác giả cho biết mỗi loại ung thư đều có cấu trúc phân tử riêng như “vân tay”. Khi đặt vào mô nghi ngờ ung thư, MasSpec Pen sẽ tiết ra một giọt nước nhằm hấp thụ phân tử rồi chuyển giọt nước này vào máy phân tích xem ung thư tồn tại hay không. Sau khi hoàn tất công đoạn kiểm tra, chiếc bút phát hiện ung thư sẽ trả kết quả bằng cách hiện dòng chữ “bình thường” hoặc “ung thư” lên màn hình máy tính. Đối với những dạng ung thư phổ biến như ung thư phổi, tên bệnh cũng sẽ được đưa ra.

Họ đã thử nghiệm chiếc bút thần kỳ này trên 253 bệnh nhân ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến giáp và ung thư buồng trứng và chiếc bút cho kết quả đạt hiệu quả 96%.

Đối với căn bệnh phổ biến như ung thư phổi chiếc bút có thể cho kết quả rõ ràng tên bệnh

Chiếc bút thần kỳ này rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, nó cho phép chúng ta xác định những mô cần loại bỏ và những mô cần giữ lại từ đó có thể giúp các bệnh nhân được phẫu thuật kỹ lưỡng, nhanh chóng và an toàn hơn. Mọi người đều đang mong đợi chiếc bút sẽ sớm được xuất hiện trên thị trường.

Thiên Tân Group

15/01/2018 | 3:53 pm | Lượt truy cập: 446

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.