Trang Chủ » Khám Phá » Cherry đồng cỏ, loài cây có thể sinh trưởng trong nhiệt độ -40 độ C

Cherry đồng cỏ, loài cây có thể sinh trưởng trong nhiệt độ -40 độ C

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Trong điều kiện lạnh giá vào mùa đông tại vùng Saskatchewan của Canada khi nhiệt độ có thể hạ xuống dưới -40 độ C thì loài cây cherry đồng cỏ vẫn sinh sôi nảy nở và phát triển bình thường.
Là loài cây đặc trưng của tỉnh Saskatchewan, Canada, Cherry đồng cỏ có vị chát và có thể ăn được ngay khi vừa hái xuống. Những đồng cỏ rộng lớn trong vùng chính là nơi sinh sôi nảy nở của loài cây này, chúng có sức sinh trưởng mạnh mẽ, mọc thành các bụi cây thấp, rậm rạp. Màu trắng của hoa và màu xanh bóng của lá cây bao phủ những diện tích canh tác rộng lớn.

Loại trái cây cherry đồng cỏ

Quả của Cherry đồng cỏ có màu đỏ sẫm và bắt đầu chín từ cuối tháng 7, đầu tháng 8, chúng có vị chua và chát hơn so với các loại cherry khác. Không chỉ thu hút sự chú ý của những du khách hiếu kỳ, loại cherry đồng cỏ này còn là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của người dân nơi đây suốt nhiều thập kỷ.

Với thời tiết khắc nghiệt, băng giá có khi xuống đến -40 độ C nhưng loài Cherry đồng cỏ vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường

Các nghiên cứu cho thấy Cherry đồng cỏ có hàm lượng đường cao, chứa nhiều chất chống oxi hóa và có thể bảo quản trong thời gian dài vì vậy mà cherry đồng cỏ đã xuất hiện tại khắp các nhà hàng trên địa bàn tỉnh Saskatchewan. Loại quả đặc sản này còn được chế biến thành những món ăn như bánh quy, bánh ngọt và kem cherry hoặc ép lấy nước và kết hợp với rượu vang, bia và cả whisky bởi ngay cả khi được chế biến ở nhiệt độ cao, loại quả này hầu như vẫn giữ nguyên hương vị.
Đã có nhiều nghiên cứu được  thực hiện để cải thiện giống cherry chua nhằm nâng cao sức chống chịu trong thời tiết giá lạnh và có thể mang lại giá trị thương mại đáng kể. Nhờ đó đến nay, cherry đồng cỏ được nông dân địa phương trồng đại trà và cho hiệu quả kinh tế cao.

Cherry đồng cỏ được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương tại  tỉnh Saskatchewan

Một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong việc sản xuất những sản phẩm mang hương vị của trái cherry đồng cỏ là Over The Hill Orchards. Đặc biệt vào năm 2005, họ đã cung cấp 500 trái anh đào phủ chocolate cho bữa tối chào đón Nữ hoàng Anh Elizabeth II và hoàng đế Phillip đến thăm tỉnh Saskatchewan nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập tỉnh này.

Ảnh: Internet

Thiên Tân Group

16/05/2018 | 3:31 pm | Lượt truy cập: 802

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.