Trang Chủ » Khám Phá » Chăm sóc tóc mùa đông hãy gội đầu bằng nước ấm

Chăm sóc tóc mùa đông hãy gội đầu bằng nước ấm

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Bạn không nên gội đầu bằng nước lạnh, gội đầu quá thường xuyên, chải tóc mạnh khi tóc đang ướt, lau tóc không đúng cách…Đó chính là những điều bạn nên tránh khi chăm sóc tóc mùa đông.
Theo các chuyên gia gội đầu bằng nước lạnh hiệu quả không tốt bằng so với gội đầu nước ấm. Vì nếu gội đầu bằng nước ấm vào thời tiết lạnh giá của mùa đông sẽ giúp các mao mạch giãn ra, khiến cho các lỗ chân lông mở rộng, giúp cho việc trao đổi chất và thải các chất cặn bã. Không những vậy, gội đầu bằng nước ấm cũng giúp việc chăm sóc tóc mùa đông dễ dàng hơn, tóc sẽ sạch hơn.

Bạn nên gội đầu bằng nước ấm để việc chăm sóc tóc mùa đông hiệu quả

Lưu ý là không nên gội đầu với nước quá nóng mà chỉ nên sử dụng nước ấm ở mức 40 – 45 độ. Sử dụng nước quá nóng sẽ khiến cho việc chăm sóc tóc mùa đông của bạn không đạt được hiệu quả như ý. Nước quá nóng sẽ lấy đi lớp nhờn trên da đầu khiến da bong tróc gây ra tình trạng gàu.

Một số lưu ý khi bạn chăm sóc tóc vào mùa đông:

Nếu da bạn bị nhờn và nhiều dầu thì nên lựa chọn nước ấm vì nó có khả năng làm mở các mao mạch trên da đầu giúp lưu thông máu và giảm tiết nhờn ở tóc giúp tóc sạch và không còn bã nhờn tích tụ. Khi gội chúng ta có thể tranh thủ massage nhẹ nhàng đầu với nước ấm để lưu thông mạch máu, thư giãn da đầu.

Chăm sóc tóc mùa đông cần chú ý đến việc dưỡng ẩm cho tóc. Bạn cần sử dụng dầu xả và các loại dưỡng ẩm chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp mái tóc của bạn mềm mại và bớt khô xơ.  Thêm vào đó, mùa đông tóc rất lâu khô, vì vậy bạn nên lưu ý không nên đi ra ngoài nếu tóc còn ướt. Mái tóc ẩm ướt khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp sẽ tạo điều kiện cho tóc thêm khô xơ và dễ gây rụng tóc hơn bình thường. Cho nên khi chăm sóc tóc mùa đông cần chú ý đến điều này nếu muốn đi ra ngoài, bạn nên sấy khô tóc và dưỡng ẩm cho tóc.

Khi chăm sóc tóc mùa đông cần chú ý nếu muốn đi ra ngoài, bạn nên sấy khô tóc và dưỡng ẩm cho tóc

Các phụ kiện giúp mái tóc có điểm nhấn và thêm xinh hơn tuy  nhiên có một số lời khuyên cho bạn khi chăm sóc tóc mùa đông rằng nên hạn chế sử dụng phụ kiện cho tóc vào mùa đông như: buộc tóc, kẹp tóc, trâm cài tóc,…. Thời tiết hanh khô kết hợp với việc sử dụng các phụ kiện trên sẽ làm cho tóc thêm hư tổn và thiếu sức sống hơn bình thường.

Thiên Tân Group

03/01/2018 | 10:42 am | Lượt truy cập: 435

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.