Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Cây cầu tre độc đáo của Campuchia được ghép từ 50.000 cọc tre

Cây cầu tre độc đáo của Campuchia được ghép từ 50.000 cọc tre

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Được ghép từ 50.000 cọc tre chắc chắn chiếc cầu tre độc đáo nằm tại thành phố Kampong Cham, Campuchia đã trở thành một địa điểm hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan chiêm ngưỡng. 
Được xây dựng từ rất lâu cây cầu tre này là cầu nối giữa thành phố Kampong Cham với đảo Koh Paen, cầu có chiều dài hơn 1 km, bắc qua sông Mekong. Cây cầu được ghép từ 50.000 cọc tre này vô cùng chắc chắn với trọng tải đủ lớn để các phương tiện từ xe tải đến xe máy đều có thể đi qua.

Cây cầu tre được làm từ 50.000 cọc tre vô cùng chắc chắn

Vào mùa mưa cây cầu tre sẽ bị dỡ bỏ để bảo quản những cọc tre

Cây cầu được xây dựng bằng cách cho những thân tre cao được chôn xuống lòng sông cùng với lớp thảm đan bằng tre để tạo nền móng. Nhiều cọc tre được đóng xiên theo các hướng khác nhau quanh móng. Đến khi nước sông bắt đầu dâng thì những người dân ở đảo Koh Paen sẽ dỡ cây cầu và bảo quản những cọc tre. Công cuộc dỡ bỏ là bắt buộc vì mùa mưa dòng chảy của sông Mekong rất lớn, điều đó khiến cây cầu tre dễ sập. Vì vậy mùa mưa người dân ở đây sẽ sử dụng phà, thuyền để di chuyển.

Khách du  lịch đến tham quan khi đi bộ qua cầu sẽ phải trả phí 1 USD, 2 USD khi bạn đi xe đạp bởi vì các công đoạn để xây dựng cây cầu tre đều là thủ công hoàn toàn. Tuy nhiên hiện nay để đảm bảo sự an toàn và gìn giữ cây cầu mà các phương tiện giao thông đi lại trên cầu đã bị cấm, vì vậy đến đây du khách cũng dễ dàng nhận thấy một cây cầu bê tông đã được xây dựng để thay thế chiếc cầu tre độc đáo này.

Theo The Daily Mail|Thiên Tân Group

08/08/2018 | 3:16 pm | Lượt truy cập: 1149

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.