Trang Chủ » Khám Phá » Công Nghệ » Cách chống trộm xe máy đơn giản mà ai cũng phải biết

Cách chống trộm xe máy đơn giản mà ai cũng phải biết

(Công nghệ|Thiên Tân Group) – Những cách chống 7 cách chống trộm dưới đây sẽ giúp chủ xe tăng khả năng chống trộm, ít nhất là không trở thành mục tiêu của kẻ xấu.

Những cách chống trộm xe máy dưới đây sẽ giúp bạn phòng tránh được những trường hợp xấu bị kẻ cắp lấy mất đánh mất chiếc xe của mình.

Nhớ các thao tác khóa cổ xe

Rất nhiều người bất cẩn mà dẫn đến bị mất xe, nguyên nhân là bỏ quên chìa khoa trên xe và không để ý đến. Và chỉ với một phút bất cẩn đó là bạn đã bị mất tài sản đáng giá của mình rồi. Vì vậy để tránh những trường hợp như thế bạn cần ghi nhớ cách chống trộm xe máy đơn giản nhất là nên có ý thức bảo vệ tài sản của mình, thực hiện đầy đủ các thao tác khóa cổ xe, sau khi khóa cổ phải rút chìa khóa và đóng nắp từ cẩn thận dù bạn chỉ rời đi trong vài phút.

Nhớ khóa phanh đĩa

Sử dụng các loại khóa là một trong những cách chống trộm cho xe máy đơn giản mà hiệu quả

Bộ khóa phanh đĩa cần được trang bị đối với những chiếc xe có sử dụng phanh đĩa trước. Khóa phanh đĩa sẽ tăng độ an toàn cho chiếc xe của bạn vì kẻ trộm sẽ không lấy được xe dù đã mở được khóa chính. Cách chống trộm xe máy đơn giản này vô cùng đơn giản và hiệu quả vừa giúp bạn phòng tránh được kẻ gian vừa bảo vệ được tài sản của mình.

Cài khóa bí mật

Ngoài khóa từ, khóa đĩa thì chủ xe nên trang bị cho xe của mình một công tắc bí mật, bố trí ở vị trí an toàn. Một cách chống trộm xe máy vô cùng an toàn bởi loại công tắc này thường được bố trí ở vị trí “an toàn”. Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động được đặt ở trong cốp xe, từ đó kẻ trộm sẽ khó có cơ hội đánh cắp xe của bạn.

Sử dụng khóa từ có chip thông minh

Sử dụng khóa từ có chip thông minh là một cách chống trộm xe máy hiệu quả loại ‘khóa vạn năng’ của kẻ gian. Bộ khóa này sử dụng cảm biến thông minh, yêu cầu chủ xe phải kích hoạt hệ thống điện để mở khóa trung tâm. Khi sử dụng khóa từ có chip thông minh nếu kẻ trộm đã bẻ được khóa chính nhưng không tìm được nơi kích hoạt khóa từ, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động sau vài giây.

Gắn thiết bị báo động

Thiết bị báo động bao gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Cho nên sử dụng cách chống trộm xe máy này kẻ gian khi chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động.

Để xe ở nơi dễ quan sát

Ngoài các cách chống trộm xe máy đơn giản thì ý thức của chính bạn mới là điều quan trọng nhất

Ngoài sử dụng các loại khóa hiện đại, bảo mật cao thì bạn nên lưu ý về ý thức của chính mình bởi không có cách chống trộm xe máy nào chắc chắn hoàn toàn. Tốt nhất khi để xe, bạn nên lựa chọn vị trí ở nơi dễ quan sát. Do đó để hạn chế khả năng chiếc xe không cánh mà bay, chủ xe nên để xe ở nơi dễ quan sát hoặc có camera an ninh. Nếu rời khỏi xe trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên tìm chỗ gửi xe.

Ảnh: Internet|Thiên Tân Group

31/05/2018 | 4:04 pm | Lượt truy cập: 583

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.