Trang Chủ » Khám Phá » Cách chăm sóc các loại da giúp chị em làm đẹp dễ dàng hơn

Cách chăm sóc các loại da giúp chị em làm đẹp dễ dàng hơn

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Các cách chăm sóc các loại da dưới đây sẽ giúp các chị em làm đẹp dễ dàng và hiệu quả hơn.
Các bạn gái muốn sở hữu làn da đẹp thì việc chăm sóc cho da là vô cùng quan trọng. Nhưng để làm được điều đó bạn cần phân biệt được mình thuộc loại da nào và cách chăm sóc các loại da phù hợp nhất.

Dựa vào tỷ lệ dầu và nước mà người ta chia da thành 4 loại gồm: da thường, da khô, da dầu và da hỗn hợp. Để xác định được mình sở hữu loại da nào và có cách nào chăm sóc da cho phù hợp bạn hãy rửa mặt thật sạch và để da thông thoáng trong 2 giờ. Sau đó hãy nhìn nhận các đặc điểm thể hiện trên da của bạn sau 2 giờ đó và xác định loại da mà mình sở hữu.

Hiểu được mình sở hữu làn da nào giúp bạn chăm sóc da hiệu quả hơn

Các đặc điểm nhận dạng như sau: Nếu sau 2 giờ da bạn vẫn mềm mại, không khô và xuất hiện dầu nhờn thì bạn thuộc tuýp người sở hữu làn da thường. Nếu da bị khô, ngứa, thiếu đàn hồi thì đó là da khô. Da hỗn hợp thì sẽ xuất hiện dầu ở vùng chữ T và khô ở các vùng khác. Còn nếu bạn thấy da đổ nhiều nhờn dầu, bóng cả mặt đó chính là da dầu.

Với mỗi loại da bạn cần nắm rõ cách chăm sóc da cho phù hợp để sở hữu vẻ đẹp như ý:

Da bình thường: Điều bạn cần làm khi sở hữu làn da tuyệt vời này chính là có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể và nên chú ý sử dụng mỹ phẩm an toàn.

Da khô: Cách chăm sóc da tốt nhất bạn nên làm là hãy uống nhiều nước, sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm da và vệ sinh da nhẹ nhàng hàng ngày. Bên cạnh đó hãy cải thiện độ ẩm cho da bằng các loại mỹ phẩm tin cậy và cung cấp thật nhiều nước.

Da dầu: Khi sở hữu làn da dầu bạn cần biết cách chăm sóc da của mình cho phù hợp. Bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da nên chọn các loại sữa rữa mặt nhẹ nhàng để tránh gây kích ứng cho da.

Da hỗn hợp: Loại da này khó xác định được bạn phù hợp với cách chăm sóc da nào vì vậy nên kết hợp với từng loại sản phẩm cho từng vùng da phù hợp.

Mặc dù đã xác định được mình thuộc làn da nào và lựa chọn sản phẩm phù hợp rồi, tuy nhiên nếu không có cách chăm sóc da đúng thì bạn cũng dễ biến da của mình trở nên nhạy cảm. Điều này khiến cho da dễ bị tổn thương và kích ứng. Cho nên trước khi chọn dùng một sản phẩm nào bạn hãy kiểm tra cẩn thận và thử ở vùng da ít nhạy cảm trước để chắn chắn không gây hại cho làn da của mình.

Nguồn ảnh: Internet

Thiên Tân Group(tổng hợp)

31/07/2018 | 4:03 pm | Lượt truy cập: 475

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.