Trang Chủ » Khám Phá » Bổ sung thực phẩm giải độc sau những ngày Tết

Bổ sung thực phẩm giải độc sau những ngày Tết

(Đời sống|Thiên Tân Group) – Những loại thực phẩm giải độc cơ thể sau những ngày Tết nhiều bia rượu, dầu mỡ giúp cân bằng sức khỏe, giải độc, thanh lọc cơ thể.

Trà Atisô

Loại thực phẩm giải độc cơ thể tốt không thể bỏ qua trà Atisô. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Atisô giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng như kali, vitamin C, magie và axit folic giúp thúc đẩy chức năng túi mật và gan khỏe mạnh và được nạp cynarine, ngăn ngừa chứng khó tiêu. Vì vậy sau những ngày Tết uống trà Atisô sẽ giúp cân bằng cơ thể, tốt cho sức khỏe.

Trà Atisô là thực phẩm giải độc hiệu quả sau những ngày Tết

Trà xanh

Ngoài trà Atisô thì trà xanh cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho việc thanh lọc cơ thể, bởi trong trà có chứa một lượng catechin nhất định giúp tăng cường chức năng gan của bạn và khuyến khích sản xuất các enzyme giải độc. Vì vậy hãy bổ sung thực phẩm giải độc này sau những ngày Tết cho gia đình bạn.

Salad cải xoong, củ cải đường, bắp cải

Một số món ăn từ các loại rau củ hàng ngày bạn vẫn ăn cũng là một thực phẩm giải độc hiệu quả.

Món salad cải xoong sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng giúp giải độc cơ thể như kẽm, vitamin C, vitamin E và kali. Còn chất xơ trong củ cải đường thì thúc đẩy sản xuất các enzyme chống oxy hóa trong gan. Củ cải chứa một hợp chất gọi là betaine giúp gan xử lý chất béo, chống lại tổn thương gan và làm giảm mức độ của các dấu hiệu viêm. Đối với các món ăn có bắp cải thì hợp chất chứa lưu huỳnh gọi là glucosinolates, sau đó được chuyển thành isothiocyanates ngăn ngừa ung thư bằng cách loại bỏ các chất gây ung thư tiềm năng.

Trái cây tươi

Chắc chắn ai cũng biết rằng trái cây tươi, sạch chính là thực phẩm giải độc không thể thiếu và vô cùng hiệu quả. Trong trái cây có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác.

Nước chanh

Bổ sung những thực phẩm giải độc vào bữa ăn hàng ngày giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

Một số chất dinh dưỡng trong chanh như vitamin C sẽ giúp chống lại bệnh tật giảm béo cho cơ thể. Hãy dùng một cốc nước chanh ấm vào buổi sáng để giúp cơ thể cân bằng và cải thiện sức khỏe.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

11/02/2019 | 3:51 pm | Lượt truy cập: 481

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.