Trang Chủ » Khám Phá » Công Nghệ » Bí quyết quay phim bằng smartphone để có những thước phim đẹp mắt

Bí quyết quay phim bằng smartphone để có những thước phim đẹp mắt

(Công nghệ|Thiên Tân Group)-Bạn có thể áp dụng những bí quyết quay phim bằng smartphone sau đây để có những thước phim đẹp mắt mà không cần sử dụng quá nhiều kỹ năng phức tạp.

Vệ sinh ống kính

Để những thước phim đạt chất lượng thì dù là máy quay hay smartphone cũng cần đảm bảo rằng ống kính của bạn không bị nhòe hay vấy bẩn bởi dấu vân tay. Trước khi thực hiện quay phim bằng smartphone, hãy sử dụng khăn lau sạch ẩm, hoặc đơn giản một hơi thở vào ống kính sau đó dùng áo sơ mi lau cũng là một ý tưởng hay.

Kiểm tra các thiết lập

Một yếu tố quan trọng giúp quay phim bằng smartphone đạt được chất lượng cao là các thiết lập của máy. Hầu hết smartphone hiện nay cung cấp tùy chọn độ phân giải và tỷ lệ khung hình khác nhau để bạn lựa chọn, đặc biệt với smartphone cao cấp. Vì vậy bạn có thể thiết lập các cài đặt trong máy tương thích để có những thước phim như ý.

Quay chuyển động chậm

Quay phim bằng smartphone cần có một số bí quyết để có được những thước phim đẹp nhất

Khi video được quay ở tốc độ trên 60 khung hình/giây (fps) như 120 fps hoặc 240 fps đều có thể chuyển thành cảnh quay chuyển động chậm. Nếu có smartphone quay video 120 fps hoặc 240 fps, bạn hãy khai thác nó để tạo ra video độc đáo. Video 120 fps có tốc độ chậm hơn 5 lần so với bình thường và 240 fps chậm hơn 10 lần. Để quay video iPhone nhanh hơn, mở ứng dụng Camera và vuốt sang phải ở các chế độ được liệt kê trên nút chụp cho đến khi chuyển sang Slo-mo. Để thay đổi tốc độ cảnh quay chậm bạn phải vào thiết lập Camera trong ứng dụng Settings chính. Với hầu hết điện thoại Android, thiết lập này có ngay bên trong ứng dụng Camera. Khi muốn xem video chuyển động chậm bạn hãy vào bộ sưu tập ảnh, điện thoại sẽ tự làm chậm 80%, nhưng bạn có thể thay đổi khi xem.

Quay phim 4K

Chọn quay phim bằng smartphone người dùng có thể chọn quay phim 4K. Nhiều smartphone cao cấp hiện nay hỗ trợ quay phim 4K mà bạn có thể chọn trong phần thiết lập độ phân giải video. Mặc dù hầu hết mọi người không chọn định dạng này để xem vì nhiều thiết bị chưa hỗ trợ nhưng điều đó không có nghĩa bạn quay lưng với nó. Hiện nay thiết bị với màn hình 4K đang ngày càng nở rộ nên sẽ không quá bất ngờ khi 4K trở nên phổ biến hơn trong tương lai không xa.

Tránh để rung tay

Tránh để rung tay là kỹ thuật quan trọng cần nhớ dù quay phim bằng smartphone hay bằng máy quay chuyên dụng

Dù là quay phim bằng smartphone hay bằng máy chuyên dụng thì cũng cần nhớ những kỹ năng cơ bản khi quay phim là không được để rung tay. Bạn có thể dùng khuỷu tay tựa vào một điểm chắc chắn như bàn, hoặc dùng 2 tay khi quay phim hay bạn cũng có thể mua một số phụ kiện như chân đỡ điện thoại.

Giảm tải không gian lưu trữ

Không gian lưu trữ video cũng vô cùng quan trọng giúp cho chất lượng quay phim bằng smartphone được cao hơn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một giải pháp phù hợp để giảm tải không gian lưu trữ. Bạn hãy lưu trữ nội dung đã quay lên dịch vụ đám mây hoặc cất giữ trong ổ cứng để giảm ách tắc cho bộ nhớ máy.

Chỉnh sửa video

Sau khi tiến hành quay phim bằng smartphone bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn để nó trở nên chuyên nghiệp hơn và loại bỏ những sai sót trong quá trình quay phim. Trong ứng dụng camera của smartphone có các tùy chọn cơ bản giúp bạn chỉnh sửa video như cắt chiều dài video hoặc áp dụng một vài bộ lọc cơ bản. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa bạn cần phải sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn.

Thiên Tân Group

06/12/2017 | 2:28 pm | Lượt truy cập: 692

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.